Bò xào thập cẩm là món ăn tuy không mới nhưng rất thơm ngon, giàu dinh dưỡng, màu sắc tươi đẹp. Cùng vào bếp làm món ngon này cho cả nhà cùng thưởng thức nhé.
Nguyên liệu
– Thịt bò phi lê: 150g
– Bông cải xanh: 50g
– Bông cải trắng: 50g
– Cà rốt: 30g
– Hành tây: 30g
– Ớt chuông xanh: 50g
– Ớt chuông vàng: 50g
– Tỏi băm, gừng băm
– Muối, tiêu, dầu mè, dầu hào
– Rượu trắng, bột năng
– Hạt nêm
– Nước tương
– Xốt tương LISA
Xem cách chế biến món sườn xào chua ngọt chuẩn nhất và cách làm món thịt kho tàu đơn giản mà ngon.
Cách làm
– Thịt bò cắt lát mỏng, ướp với 1m nước tương LISA, 1m rượu trắng, 1/2m bột năng, 1/2m dầu mè, 1/4m hạt nêm Ajingon, 1 ít tiêu và 1m tỏi băm, để thấm.
– Ớt chuông cắt sợi dài, bản 1cm. Cà rốt cắt sợi. Hành tây cắt múi cau. Bông cải cắt miếng vừa ăn. Chần sơ bông cải và cà rốt qua nước sôi.
– Phi thơm tỏi băm, cho thịt bò vào xào, đảo nhanh tay, thịt vừa chín tới thì trút ra dĩa. Phi thơm tỏi băm và gừng băm, cho ớt chuông, cà rốt và bông cải vào xào, thêm ít nước rồi cho hành tây vào, nêm 1M nước tương LISA, 1/2M dầu hào, 1M nước lọc, 1/2m hạt nêm, 2/3M xốt tương LISA và 1/2m tiêu, nếm vị vừa ăn, thêm thịt bò và 1m dầu mè vào đảo đều rồi tắt bếp.
– Cho thịt bò xào ra dĩa, rưới ít dầu mè và tiêu lên trên, dùng nóng với cơm.
Mách nhỏ: Xào thịt bò trên lửa lớn, đảo nhanh tay, thịt vừa chín là trút ran gay để thịt mềm và ngon hơn. Xốt tương giúp món ăn thơm ngon và đậm đà hơn.
>>Bí quyết làm bánh bao chay ngon đúng kiểu.
Home / bò xào thập cẩm /
cách làm bánh bao /
món chiên xào /
sườn xào chua ngọt /
thit kho tau
/ Cách nấu bò xào thập cẩm ngon như ngoài hàng
- Blogger Comment
- Facebook Comment
Đăng ký:
Đăng Nhận xét
(
Atom
)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét