Bí quyết làm món thịt ba chỉ xào ngô

 


Món thịt ba chỉ xào ngô mang hương vị đậm đà sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời nếu bạn muốn thay đổi cách chế biến món thịt lợn quen thuộc hàng ngày.

Nguyên liệu
– 1- 2 quả ngô
– 200g thịt ba chỉ
– Nước mắm, hành, hành khô, hạt nêm, hành lá, ớt bột, muối
– Bánh phồng tôm ăn kèm.
 
Xem cách làm mứt dừa tươi dễ không tưởng và cách làm bánh bao nóng hổi ngon hấp dẫn.

Cách chế biến
– Ngô tách bỏ lá và lớp vỏ lụa bên ngoài, dùng dao bén tách lấy hạt ngô.
– Thịt ba chỉ rửa sạch, cắt lát mỏng vừa ăn, ướp vào bát thịt nửa thìa nhỏ muối, một ít hạt tiêu, ướp khoảng 15 phút.
– Đun nóng một ít dầu ăn ở chảo, phi hành thơm, cho thịt ba chỉ vào xào chín.
– Nếu ăn cay bạn có thể thêm vào một ít ớt bột.
– Thịt ba chỉ sau khi xào chín, thì cho tiếp ngô vào xào cùng, đảo đều khoảng 5-7 phút, nêm nếm gia vị cho vừa ăn, tắt bếp thêm hành lá thái nhỏ vào, múc ra đĩa dùng kèm với bánh phồng tôm.

Vậy là đã có một đĩa Thịt ba chỉ xào ngô nóng hổi hấp dẫn rồi đó.  

>>Hướng dẫn tự làm sườn xào chua ngọt ngon cơm đúng điệu.
Share on Google Plus

About Unknown

    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét