1 – Nguyên Liệu
– 225g tôm
– 1 quả trứng
– 40g bơ nhạt
– Dầu mè
– Muối
– 2-3 gốc hành lá, xắt nhỏ
– 45g củ năng
– 5-10g gừng
– Mè rang
– Vài lát bánh sandwich
2 – Cách làm
Rửa sạch tôm, bóc bỏ vỏ, đầu và rút chỉ lưng rồi cho vào máy xay cùng 1 quả trứng vào, xay nhỏ.
Thêm bơ nhạt vào, xay thêm lần nữa.
Kế đến, bạn cho gừng, củ năng băm và hành lá xắt nhỏ vào cùng phần tôm đã xay, nêm thêm ít muối, dầu mè và trộn đều.
Cắt bánh sandwich ra thành nhiều lát tam giác vừa ăn, hoặc bạn có thể tự tạo hình ngôi sao, hình vuông tùy thích.
Quết tôm lên một mặt của bánh sandwich, rắc thêm ít mè.
Chuẩn bị một chảo dầu nóng, cho bánh vào chiên đến khi chuyển màu vàng nâu thì vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu để vài phút cho ráo dầu rồi dùng nóng nhé!
- Bật mí cách làm món sườn xào chua ngọt ngon nhất;
- Chia sẻ cách làm kem chuối thơm ngon ngay tại nhà;
- Hướng dẫn cách làm bánh bao đậu đỏ siêu ngon;
0 nhận xét:
Đăng nhận xét