Dạy cách làm món thịt viên sốt cà chua chuẩn cơm mẹ nấu

Có thể công thức chế biến món thịt viên sốt cà chua quen thuộc với nhiều người nhưng để làm được món cà chua ngon và tinh tế thì đó không phải là việc ai cũng có thể làm được.

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho 16-22 viên thịt:
Thịt heo xay: 500 gr
Hành tây: 1 củ
Tỏi băm: 10 gr
Bột cà mì hoặc bột năng/bột đao: 3 thìa
Trứng gà: 1 quả
Tương cà chua: 3 thìa
Hành lá, ngò cắt nhỏ
Muối, nước mắm, tiêu xay, đường
Bạn có thể sử dụng 1/2 thịt bò + 1/2 thịt heo, trộn chung. Chú ý không lựa thịt nạc quá hoặc mỡ quá nhiều.

1. Sơ chế nguyên liệu:
– Hành tây lột bỏ vỏ, rồi bằm nhuyễn.
– Cà chua rửa sạch, dùng dao khía vài đường trên vỏ, thả vào nước sôi khoảng 10 giây và lấy ra. Lột vỏ, bỏ hạt, ép bớt nước và băm nhỏ.
– Hành lá, ngò (mùi) cắt nhỏ.

Tìm hiểu cách làm sườn xào chua ngọt chuẩn cơm mẹ nấu và cách làm món caramen Hàng Than cực kỳ ngon.

2. Công thức viên thịt:


– Trộn đều thịt xay với ¾ số hành, tỏi đã chuẩn bị, thêm bột cà mì/bột năng, trứng và một chút muối (có thể thêm một chút mắm), cuối cùng là tiêu xay.


- Trộn thật đều và thấm gia vị, sau đó dùng tay sạch (thoa một lớp dầu mỏng lên tay) viên thịt thành các viên tròn vừa ăn cho đến khi hết phần thịt đã chuẩn bị.
Lưu ý: Trong gia vị ướp, bạn có thể thêm bớt gia vị theo khẩu vị của gia đình.
– Bắc chảo lên bếp và làm nóng dầu, để lửa lớn và chiên vàng viên thịt. Dầu phải đủ ngập thịt và nhớ trở đều để thịt chín vàng đều. Đặc biệt không chiên thịt quá lâu sẽ làm thịt bị khô, sạm, mất ngon. Sau đó cho thịt ra giấy thấm dầu để lược bớt dầu chiên.

3. Công thức làm sốt cà chua:
– Tiếp tục đặt chảo sạch lên bếp và làm nóng dầu (hoặc bơ), phi thơm hành, tỏi băm. Tiếp đến đổ phần cà chua cắt nhỏ vào chảo rồi nêm muối và gia vị sao cho vừa ăn, để lửa vừa và xào cho đến khi thấy cà chua chín nhuyễn, sền sệt.
Thêm tương cà chua và 2/3 chén nước lọc cùng 1/2 thìa đường vào trong. Khuấy đều và để lửa liu riu, nấu thêm khoảng 5 phút. Nêm lại một lần nửa cho vừa ăn.

Cho viên thịt vào chảo sốt cà, đun lửa liu riu thêm khoảng 10 phút, nhớ đảo nhẹ cà chua để thấm sốt thật đều.
Gắp viên thịt ra đĩa. Hoà bột cà mì/bột năng vào 1 chút nước lạnh rồi đồ vào chảo sốt. khuấy sốt đều rồi rưới sốt lên các viên thịt. Sau cùng rắc một ít tiêu xay và hành, ngò cắt nhỏ lên trên mặt là xong.
Món ăn có thể dùng nóng hoặc ăn với các loại mì trộn rất ngon!  

>>Xem thêm cách làm bánh bao đậu đỏ cho bữa sáng.
Share on Google Plus

About Unknown

    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét