Nguyên liệu chuẩn bị:
-500 gr tôm xay
-500 gr cá xay
-10 khúc sả thái khúc dài
-3 muỗng canh sả băm nhuyễn
-1 củ hành tím băm
-1/2 mcf bột nêm
-1 mcf tiêu
-2 lòng trắng trứng gà
-1/ 2 muỗng canh nước mắm
-1/2 muỗng cà phê bột nêm
-1/2 muỗng cà phê đường
-3 muỗng canh bột năng hay bột bắp
-1 mcf dầu hào
Các Bước Thực Hiện:
Bước 1:
Cho tôm xay + cá xay+ hành tím + sả băm + nước mắm + bột nêm + đường + tiêu + lá chanh vào tô trộn đều cho ngẫm gia vị để món tôm bọc sả thêm đậm đà hơn.
Bước 2:
Cho tiếp lòng trắng trứng gà + bột năng vào trộn tiếp. Lúc này tôm cá hơi sển sệt. Bạn cho vào ngăn mát tủ lạnh 1 tiếng.
Bước 3:
Nắm hỗn hợp tôm quanh cây sả một cách khéo léo và đẹp mắt rồi cho ra dĩa, kích cỡ nên vừa phải. Nên quấn đều tay và thật chặt quanh cây sả.
Bước 4:
Cho dĩa tôm bọc xả vào xửng hấp 6 phút, để khi chiên tôm không bị vỡ ra.
Bước 5:
Bắt chảo dầu lên bếp ( không cần dầu nhiều) Cho từng cây tôm bọc sả vào chiên với lửa vừa để tôm được chín vàng đều. Khi tôm có màu vàng thì gắp ra dĩa có lót giấy để thấm bớt dầu mỡ.
Trộn đều các nguyên liệu dùng làm nước sốt lại với nhau ra một bát riêng. Món này ăn với bún cùng nước mắm chua cay rất ngon. Bạn cũng có thể dùng món này làm món khai vị. Với vị dai giòn của tôm và mùi thơm đặc trưng của sả là bạn đã có món tôm bọc sả tuyệt hảo và thơm ngon rồi.
- Chia sẻ bí kíp làm xoài dầm cho các bạn trẻ;
- Học cách làm kem chuối đơn giản ngay tại nhà.
- Xem hướng dẫn cách làm bánh flan ngon như ngoài hàng;
0 nhận xét:
Đăng nhận xét