Nguyên liệu chuẩn bị:
- 300g cá phi lê, có thể dùng cá thát lát hay cá rô phi
- 2 thìa nhỏ bột bắp hay bột năng
- 500g xương lợn
- 1 gói nui gạo
- Hành lá, rau mùi (rau ngò), nấm đông cô, hạt nêm, muối, tiêu - Dầu ăn, hành phi vàng.
- Học cách làm sườn xào chua ngọt vị đậm đà ngay tại nhà;
- Xem cách làm caramen thơm ngon cho cả nhà;
- Chia sẻ cách làm kem bơ sữa chua ngon miễn chê;
Các bước thực hiện:
Bước 1:
Cá phi lê thái nhỏ, dùng dao băm nhuyễn hay bỏ vào máy xay nhuyễn. Trộn vào cá hai thìa nhỏ bột bắp, hai thìa nhỏ dầu ăn, hành lá đã thái nhỏ (bạn có thể thêm rau thì là tùy theo ý thích), một thìa nhỏ muối, nửa thìa nhỏ nước mắm, chút hạt tiêu, một thìa nhỏ hạt nêm. Dùng cối quết đều để cá dai. Đây là nguyên liệu tạo nên món súp nui gạo và chả cá này. Bỏ vào tủ đông đá khoảng 2 giờ, sau đó đem ra dùng thìa quết nhuyễn để cá dai.
Bước 2:
Ấn dẹp miếng cá, đun nóng chảo, đổ dầu vào chảo, chiên cá vàng đều hai mặt. Không nên để lửa to quá sẽ làm cho chả cá không chín đều. Cá chín lấy ra thái lát vừa ăn.
Bước 3:
Xương lợn rửa sạch, đổ nước ngập mặt sườn, đun sôi. Bạn nhớ hớt bọt để nước dùng trong. Xương mềm, nêm vào nồi nước dùng một thìa nhỏ muối, nửa thìa nhỏ hạt nêm.
Bước 4:
Nấm đông cô rửa sạch, ngâm nở. Hành lá thái nhỏ. Đổ nấm đông cô vào nồi nước dùng, đun sôi tầm 10 phút.
Bước 5:
Nui gạo luộc chín, xả lại nước lạnh để khỏi dính, đổ ra rổ cho ráo nước .
Bước 6:
Khi ăn bạn múc nui gạo để xuống dưới bát, bên trên xếp vào lát cá, chan nước dùng ngập mặt nui, thêm xương lợn tùy theo ý thích và nấm đông cô. Phía bên trên rắc hành lá, rau mùi thái nhỏ và hành phi.
Đây là một món ăn không quá khó để thực hiện, chỉ cần chuẩn bị đúng các loại nguyên liệu chính cần thiết và thực hiện các công đoạn theo trình tự cho từng cách khác nhau là bạn đã có thể làm thành công một món ăn mang hương vị rất riêng. Chắc chắn cả gia đình sẽ tấm tắc khen tài nấu ăn khéo léo của bạn đó.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét