Ngon lạ miệng với món canh mướp đậu hũ

Món canh mướp đậu hũ với vị ngọt dịu của tôm quyện cùng hương thơm nhè nhẹ của mướp trong món canh mướp nấu nấm chắc chắn sẽ làm hài lòng khẩu vị của cả nhà, kể cả những thành viên khó tính nhất.
Nguyên liệu chuẩn bị:
- 1 trái mướp
- 100gr tôm lột vỏ
- 1 miếng đậu hũ non
- 1 chén mì trứng
- 1 nhánh hành lá thái nhỏ
- Gia vị: 1 muỗng cà phê bột nêm; 1 muỗng cà phê đường; 1 muỗng canh nước mắm; 1/3 muỗng cà phê tiêu.
- 1 củ hành tím thái mỏng.




Các bước thực hiện:
Bước 1:
Mướp gọt vỏ, bỏ đầu chúm và cuống, rửa sạch, cắt khoanh tròn. Nhiều người thích xắt mướp mỏng đều đặn phẳng phiu, nhưng thực ra như thế khó gắp vì mướp chín rất trơn.



Bước 2:
Tôm băm nhỏ. Ướp tôm với bột nêm, phần trắng gốc hành lá, tiêu.



Bước 3:
Đậu hũ cắt miếng nhỏ vừa ăn. Không nên cắt nhỏ quá dễ làm cho đậu hũ dễ bị nát mất tính thẩm mĩ của món ăn.



Bước 4:
Bắc nồi lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu, dầu nóng cho hành tím vào xào thơm, sau đó cho tôm vào xào nhanh khi tôm săn thấm gia vị thì cho 2 tô nước lạnh vào nấu.



Bước 5:
Khi nước canh sôi, bạn hớt bỏ bọt cho nước canh được trong.



Bước 6:
Cho mướp, đậu hũ, mì trứng, các gia vị còn lại vào nấu vài phút, nêm nếm lại vừa ăn là tắt bếp.



Canh cho ra tô, xếp vài con tôm cho hấp dẫn hơn. Món này ăn không hay với cơm đều ngon.



Canh mướp đậu hũ non thanh mát, ngon miệng lại đẹp mắt vô cùng hấp dẫn. Chắc chắn đây sẽ là một món canh kích thích vị giác các thành viên trong gia đình bạn cho mà xem. Thật là tuyệt vời phải không nào.
Share on Google Plus

About Unknown

    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét