Nguyên liệu chuẩn bị:
- 240g mì spagheti
- 1 cây hành lá thái nhỏ
- ½ chén cà rốt bào sợi
- ½ chén dưa chuột thái sợi mảnh
- ½ chén giá đỗ; rau mùi; vừng rang
- Lạc rang giã dối
Làm nước sốt:
- 30g bơ đậu phộng
- 2.5g muối
- 15ml dầu mè
- 15ml dầu hạt cải
- 5g tahini (một loại bơ vừng)
- 15ml xì dầu
- 2 tép tỏi băm
- 15ml nước cam tươi
- 30ml dấm
- 45ml nước luộc mì
Các bước thực hiện:
Bước 1:
Bước đầu tiên bạn cần làm là luộc chín mì theo hướng dẫn ghi trên bao bì. Không nên luộc mì quá lâu sẽ làm cho mì bị nở quá khi ăn sẽ không ngon vì mất đi độ dai của mì. Sau đó sả lại bằng nước lạnh.
Bước 2:
Bạn trộn các nguyên liệu làm nước sốt vào trong 1 cái bát. Sau đó, thái nhỏ hành lá, dưa chuột thái mảnh, cà rốt nạo sợi. Giá đỗ chần 15 phút trong nước sôi sau đó ngâm vào nước đá lạnh rồi vớt ra để ráo.
- Tham khảo cách làm sườn xào chua ngọt ngon nhất tại nhà;
- Chia sẻ cách làm thịt kho tàu ngon ngất ngây;
- Hướng dẫn cách làm kem bơ ngon nhất tại nhà;
Bước 3:
Bạn dùng một bát tô lớn, cho mì vào, sau đó đổ nước sốt lên mì. Thêm các loại rau củ, rau mùi thái nhỏ, đậu phộng giã nhuyễn, hạt vừng rang lên trên. Thêm ít tương ớt, dấm hoặc xì dầu tùy thích.
Bước 4:
Để riêng các nguyên liệu ra, khi ăn thì bạn trộn đều những nguyên liệu đó lên là chúng ta đã có một món mì trộn đơn giản trong cách làm rồi.
Khi ăn, trộn đều tất cả các nguyên liệu lên rồi thưởng thức món mì lạnh nhé!
Chỉ với 4 bước là bạn đã có ngay món mì lạnh đầy hấp dẫn và bắt mắt cho cả nhà thưởng thức trong bữa cơm cuối tuần rồi. Đảm bảo đây sẽ là một món mì lạ miệng với gia đình bạn nhé, càng ăn càng ghiền và không ngán chút nào.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét