Món lẩu Thái có hương vị rất đặc trưng và lạ so với các món lẩu Việt nhờ mùi thơm của riềng, vị chua cay của chanh ớt. Cùng học cách nấu món lẩu ngon này cho mùa đông lạnh nhé.
Nguyên liệu:
– 1kg xương heo
– 500g tôm
– 300g mực
– 1kg ngao
– Rau muống
– 200g nấm rơm, 200g nấm đùi gà
– 2 thìa canh gia vị lẩu Thái
– 5 lá chanh, 1 củ sả, 1 củ hành tây
– Gia vị nêm vừa đủ
Mời các bạn tham khảo cách nấu sườn xào chua ngọt hợp khẩu vị cùng với cách làm bánh bao hấp ngay tại nhà.
Cách làm:
Cho 1,5 lít nước vào hầm với xương trong khoảng 1 tiếng. Sau đó vớt xương ra, lọc lấy nước dùng.
Đun nóng dầu, cho cà chua vào xào tạo màu. Sau đó, cho riềng, sả, hành tím, tương ớt, ngũ vị hương và mè rang vào xào dậy mùi thơm đặc trưng của lẩu Thái.
Tiếp đến, cho nước dùng vào hỗn hợp gia vị vừa xào, đun sôi thêm 5 phút. Nêm hạt nêm từ thịt, nước mắm, muối, đường, bột ớt, cho lá chấp vào, đun vừa sôi lại, nhắc xuống lược lại lần thứ hai để lấy nước trong.
Đun sôi nước lẩu, nêm lại gia vị vừa ăn, cho dầu điều, ớt hiểm, nước cốt chanh và sữa vào đun vừa sôi với lửa nhỏ. Thái mực xếp ra đĩa cùng với tôm và nghêu đã làm sạch.
Cách dùng: Cho tôm, mực, nghêu vào nước lẩu đun sôi. Khi nào dùng, cho rau muống, bắp chuối và ngò gai vào lẩu, gắp ra chén ăn kèm với bún tươi và chấm với nước mắm ngon giằm ớt.
>>Có thể bạn quan tâm đến cách làm kem bơ tươi ngon hấp dẫn.
Học cách nấu lẩu Thái thơm ngon nhất
09:57
cách làm bánh bao
,
cách làm kem bơ
,
cách nấu lẩu thái
,
cách nấu sườn xào chua ngọt
,
món lẩu nướng
Edit
0 nhận xét:
Đăng nhận xét