Món gà sốt cay ấm nồng rất thích hợp với tiết trời lạnh lạnh của mùa đông. Cùng vào bếp thực hiện chế biến món ngon này nhé.
Thành phần nguyên liệu:
400 g thit đùi gà
2 thìa canh dầu hào
2 thìa canh nước tương đậu nành
1 thìa canh nước mắm ngon
1 thìa canh đường
1 thìa cà phê dầu vừng
1 thìa cà phê ớt bột
1/2 thìa cà phê hạt tiêu
1/2 thìa cà phê tỏi bột
vài lát chanh ăn kèm
Tham khảo thêm cách làm món sườn xào chua ngọt và cách làm caramen thơm mát ngon như ngoài hiệu.
Hướng dẫn:
1. Trộn đều dầu hào, nước tương đậu nành, nước mắm, đường, dầu vừng, bột ớt, bột tỏi, hạt tiêu rồi cho thịt gà vào.
2. Bạn cũng có thể thêm vào túi vài lát chanh cho thơm.
3. Trộn đều thịt gà với nước sốt và để khoảng 15 - 20 phút cho thịt gà ngấm sốt.
4. Làm nóng chảo với một chút xíu dầu ăn, cho các miếng gà vào. Miếng nào có da bạn áp phần da gà xuống mặt chảo nhé.
5. Khi gà bắt đầu chín tái và săn lại, bạn đổ nốt chỗ nước sốt vào chảo và lật mặt gà.
6. Giảm nhỏ lửa và đậy nắp chảo khoảng 7- 10 phút cho thịt gà chín kỹ bên trong.
7. Khi thịt gà đã chín, bạn tăng lửa to để sốt sánh lại. Bạn nhớ đảo đều tay để gà ngấm sốt. Khi sốt cạn gần hết và sánh đặc lại là được.
>>Có thể bạn quan tâm đến cách làm kem bơ tươi ngon hấp dẫn.
Home / cách làm caramen /
cách làm gà sốt cay /
cách làm kem bơ /
cach lam suon xao chua ngot
/ Hướng dẫn làm món gà sốt cay ấm nồng
- Blogger Comment
- Facebook Comment
Đăng ký:
Đăng Nhận xét
(
Atom
)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét