Có lẽ đã nghe nhiều, xem nhiều và thưởng thức nhiều nhưng thực sự bây giờ các bạn mới có cơ hội để tận mắt, tân tay biến những hạt nếp bình thường thành chiếc bánh có giá trị rất cao trong khâu chọn nguyên liệu và kỹ thuật chế biến. Chính vì thế sự đơn giản ban đầu của bánh Xôi Chiên Phồng lại là sự bỡ ngỡ bên cạnh những điều mà các bạn học viên có được trong buổi tập huấn
Với thành phần nguyên liệu khá đơn giản và gần gũi, nhưng để có được chiếc bánh Xôi Chiên Phồng vàng rượm sau khi chiên cùng hương vị đầy ắp khi thưởng thức thì quả thật không đơn giản chút nào. Với thành phần chính là gạo nếp, đây buộc phải là loại nếp mới, có hương thơm nhẹ, vị ngọt bùi khi nhai và đặc biệt hạt gạo không được bóng đảm bảo lớp cám giàu dinh dưỡng bên ngoài vẫn còn nhiều; khi vo gạo phải nhẹ tay để tránh làm lớp cám này bị mất sẽ làm cho vị nếp sau khi chín bị khô và mất mùi vị đặc thù. Đặc biệt kỹ thuật chiên là yếu tố quyết định đến hình thù đặc trưng của món Xôi này. Dưới cái nóng hừng hực của bếp lò cộng hưởng thêm hơi dầu xôi bốc lên thì việc thao tác nhanh gọn và đầy kĩ thuật để đảm bảo chiếc bánh phồng đều chín vàng thì không đơn giản chỉ cần tập luyện là có được, mà còn cần thời gian để thấu hiểu được những hạt nếp muốn gì, cần gì để chúng thăng hoa tạo nên tinh túy của nghệ thuật ẩm thực.
- Tham khảo cách làm sườn xào chua ngọt ngon nhất tại nhà;
- Chia sẻ cách làm thịt kho tàu ngon ngất ngây;
- Hướng dẫn cách làm kem bơ ngon nhất tại nhà;
0 nhận xét:
Đăng nhận xét