Là một trong số những món ăn thể hiện nét tinh tế, độc đáo của ẩm thực Việt, cơm hấp lá sen xứ Huế với hương sen thoang thoảng kếp hợp với cái bùi bùi từ hạt sen cùng những nguyên liệu tươi nguyên đã tạo ra một món ngon diệu kỳ mà chỉ cần thưởng thức một lần bạn sẽ không thể nào quên.
Nguyên liệu:
- 400g tôm tươi
- 200g hạt sen tươi
- 100g đậu Hà Lan
- 100g nấm hương
- 2 củ cà rốt
- 2 chén gạo (tùy vào sức ăn)
- Lá sen
- Hành khô, gia vị, dầu ăn,…
- Bật mí cách làm món sườn xào chua ngọt ngon nhất;
- Chia sẻ cách làm kem chuối thơm ngon ngay tại nhà;
- Hướng dẫn cách làm bánh bao đậu đỏ siêu ngon;
Sơ chế:
- Tôm tiến hành bóc vỏ, bỏ đầu, rửa sạch và thái thành hạt lựu.
- Luộc chín hạt sen, vớt ra rồi để ráo nước. Bạn dùng nước luộc hạt sen để nấu cơm.
- Gọt vỏ cà rốt, rửa sạch rồi thái hạt lựu. Đậu Hà Lan cũng rửa sạch. Tiếp đến bạn bắt một ít nước thêm tí muối để sôi rồi luộc chín cà rốt và đậu Hà Lan.
- Nấm hương ngâm nở rồi rửa sạch và cắt nhuyễn.
- Lột vỏ hành tím và băm nhỏ.
- Rửa sạch lá sen để tí gói cơm.
Thực hiện:
- Đầu tiên, bạn cho dầu ăn vào chảo để nóng rồi cho lần lượt tôm, hạt sen, cà rốt, đậu Hà Lan vào xào vừa chín tới.
- Tiếp đến, bạn thêm cơm vào chảo đang xào các nguyên liệu rồi trộn đều lên, bước này bạn nhớ nêm gia vị để cơm vừa miệng.
- Khi cơm đã trộn đều lên với các nguyên liệu, bạn để khoảng 1 phút, tắt bếp. Sau đó, cho cơm ra lá sen và gói lại rồi cho vào nồi hấp để hấp khoảng 20 phút.
Với những bước vô cùng đơn giản như trên là bạn đã có thể làm ngon cơm hấp lá sen hấp dẫn có thể làm hài lòng cả nhà và những vị khách đặc biệt của gia đình rồi nhé! Hãy thường xuyên theo dõi chuyên mục món ăn ngon để mang về cho mình những bí quyết nấu ăn ngon từ các món ăn dân dã hàng ngày cho đến các món đãi tiệc trên Hội Đầu Bếp Á Âu.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét