Nguyên liệu
– 8 cánh gà
– 2 miếng chao đỏ,
– 1 muỗng canh nước chao
– 1 muỗng canh dầu hào
– 1 muỗng canh rượu
– 1 muỗng canh dầu ô liu
- Chia sẻ bí kíp làm sườn xào chua ngọt ngon miệng;
- Xem thêm cách làm mứt dừa tươi cho ngày Tết;
- Bí quyết nấu thịt kho tàu ngon đậm đà.
Cách làm
– Rửa sạch cánh gà sau đó vớt ra để ráo.
– Cho phần chao đỏ và cả nước chao vào bát lớn, dùng muỗng nghiền nát phần chao, sau đó thêm dầu hào, rượu, dầu ô liu vào trộn đều.
– Ướp cánh gà với hỗn hợp chao trong ít nhất 30 phút; nếu có thể ướp qua đêm trong tủ lạnh thì cành ngon.
– Lót sẵn một miếng giấy nhôm trên khay nướng rồi xếp cánh gà đã ướp lên.
– Cho khay cánh gà vào lò đã làm nóng sẵn ở nhiệt độ 200 độ C và nướng trong 15 phút. Trong lúc nướng bạn có thể lấy gà ra để phết thêm lớp chao lên cho cánh gà đỡ khô rồi cho vào lò nướng tiếp.
– Sau đó bạn lấy cánh gà ra và để lên phần giá nướng rồi quét thêm một lớp chao, khay nướng lúc nãy thì bạn để phía bên dưới để hứng phần dầu chảy ra. Nướng cánh gà thêm 5 phút nữa là được.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét