Đổi vị với món cánh gà nướng chao

Cánh gà nướng chao mềm thơm đậm vị, vừa có thể ăn cùng cơm lại vừa có thể dùng làm món ăn nhậu làm nhanh mỗi khi nhà có khách.


Nguyên liệu
– 8 cánh gà
– 2 miếng chao đỏ,
– 1 muỗng canh nước chao
– 1 muỗng canh dầu hào
– 1 muỗng canh rượu
– 1 muỗng canh dầu ô liu


Cách làm


– Rửa sạch cánh gà sau đó vớt ra để ráo.


– Cho phần chao đỏ và cả nước chao vào bát lớn, dùng muỗng nghiền nát phần chao, sau đó thêm dầu hào, rượu, dầu ô liu vào trộn đều.


– Ướp cánh gà với hỗn hợp chao trong ít nhất 30 phút; nếu có thể ướp qua đêm trong tủ lạnh thì cành ngon.



– Lót sẵn một miếng giấy nhôm trên khay nướng rồi xếp cánh gà đã ướp lên.



– Cho khay cánh gà vào lò đã làm nóng sẵn ở nhiệt độ 200 độ C và nướng trong 15 phút. Trong lúc nướng bạn có thể lấy gà ra để phết thêm lớp chao lên cho cánh gà đỡ khô rồi cho vào lò nướng tiếp.



– Sau đó bạn lấy cánh gà ra và để lên phần giá nướng rồi quét thêm một lớp chao, khay nướng lúc nãy thì bạn để phía bên dưới để hứng phần dầu chảy ra. Nướng cánh gà thêm 5 phút nữa là được.
Share on Google Plus

About Unknown

    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét