Tự làm bánh giò nóng hổi ngay tại nhà

Món bánh giò nóng có vị mềm và thơm ngon của thịt nên rất vừa miệng mọi người. Thay vì việc phải ra quán mua bánh giò vừa đắt vừa không hợp vệ sinh thì giờ đây bạn có thể tự làm ngay tại nhà.



1/ Chuẩn bị nguyên liệu
– 100g bột năng, 50g bột gạo
– 600ml nước dùng xương
– ½ củ hành tây, 1 củ hành khô, mộc nhĩ
– 2 lạng thịt nạc vai xay nhuyễn
– Dầu ăn, hạt tiêu, gia vị
– Lá chuối để gói bánh
– Mộc nhĩ ngâm nở, rửa sạch rồi băm nhỏ.
– Hành tây thái hạt lựu, hành khô băm nhỏ.



2/ Tiến hành
+ Đầu tiên, bạn cho dầu ăn vào chảo, phi thơm hành khô rồi cho hành tây vào xào.
+ Tiếp theo cho mộc nhĩ và thịt vào, thêm gia vị xào đến khi thịt chín tới, bạn chú ý để lửa to cho thịt khỏi bị ra nước nhé.



+ Nước xương chia làm 3 phần, 2/3 cho vào nồi đun thật sôi. 1/3 dùng để hòa tan với bột, thêm 1 nhúm muối nhỏ và ½ thìa café gia vị. Đổ phần nước dùng đun sôi vào phần bột đã hòa tan, quậy đều. Nếu bột có bị vón cục cũng không sao bạn nhé!



+ Lá chuối rửa sạch, mỗi chiếc bánh bạn sẽ cần 1 mảnh lá to và 3 mảnh lá nhỏ để gói. Gập ¼ lá lại, sau đó gấp để tạo thành hình phễu. Gài thêm 3 mảnh lá nhỏ vào phía trong để phễu được kín. Dùng thìa nhúng qua dầu ăn cho khỏi dính, múc bột bánh dàn quanh phễu rồi cho nhân vào, cuối cùng đổ một lớp bột lên phủ kín nhân.

+ Gập 4 cạnh bánh lại rồi cố định bằng dây nylon. Với số nguyên liệu trên bạn có thể gói được 6 chiếc bánh cỡ vừa.



+ Cho vào nồi hấp bánh khoảng 20 phút, khi dùng tăm xâm bánh không thấy bột bám vào tăm là bánh chín. Trộn dưa chuột với gia vị, giấm, chanh, đường để món ăn thêm hấp dẫn bạn nhé!



Chúc bạn ngon miệng!                                    

Share on Google Plus

About Unknown

    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét