Cách làm món canh bầu nấu tôm hấp dẫn

Canh bầu nấu tôm là một món ăn vô cùng dân dã, quen thuộc nhưng lại ngon đến khó quên. Bầu nấu chín mềm, nước dùng ngọt thơm đậm đà cho bữa cơm tối nay thêm nhiều hương sắc. 
Nguyên liệu chuẩn bị:
- Bầu tươi: 1 quả
- Tôm đồng: 100g
- Hành hoa: 1 nhánh
- Hành khô: 1 củ
- Gia vị: Bột nêm, mì chính, súp, dầu ăn.


                                   

Các bước thực hiện:
Bước 1:
Tôm đồng rửa nhặt sạch bẩn. Bóc bỏ phần đầu và phần vỏ để dùng giã lọc lấy nước tôm. Phần thịt tôm để riêng. Đây chính là nguyên liệu làm cho món canh trở nên ngọt nước hơn.



Bước 2:
Bầu nạo vỏ rửa sạch, dùng nạo bào sợi, bỏ ruột.



Bước 3:
Phi thơm hành khô với chút dầu ăn cho tôm vào xào. Nêm 1 thìa bột nêm.



Bước 4:
Đặt nồi nước tôm lên bếp đun nhỏ lửa, thêm một thìa bột canh nhỏ. Đợi cho nồi nước tôm sôi, vặn nhỏ lửa để nước tôm không bị vỡ gạch.



Bước 5:
Thả bầu vào, nêm lại gia vị. Tùy khẩu vị của mỗi người mà nêm nếm cho thích hợp.



Bước 6:
Cho phần thịt tôm đã xào vào đun cùng. Đun tới khi canh bầu chín. Nêm lại gia vị cho vừa miệng. Thả hành hoa thái nhỏ vào, nêm mì chính và tắt bếp, trút canh ra bát.



Thưởng thức ngay khi còn nóng thì sẽ tuyệt vời lắm đấy nhé !



Bầu có thể chế biến thành nhiều món ngon, nhưng đặc biệt món canh bầu nấu tôm thì được nhiều người khoái khẩu vì vừa ngon ngọt, vừa đậm đà thi vị. Chắc chắn bữa cơm nhà bạn sẽ trở nên ngon miệng và ấm cúng hơn rất nhiều khi thưởng thức món canh này.
Share on Google Plus

About Unknown

    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét