Hướng dẫn nấu canh gà lá giang ngon cơm

Món canh gà lá giang là một trong những món canh chua được mọi người rất yêu thích. Canh gà lá giang với vị chua dịu của lá cùng vị ngọt thanh của thịt và xương gà đã tạo thành một món ăn dân dã nhưng vô cùng hấp dẫn.
Nguyên liệu chuẩn bị:
- 4 cái đùi gà tỏi
- 3 cặp chân gà
- 1 bó lá giang (khoảng 400g)
- 3 tép tỏi
- Gia vị: 30g muối; 40g bột nêm; 40g đường.
- Dầu ăn


Các bước thực hiện:

Bước 1:
Chặt nhỏ đùi và chân gà, rửa sạch. Đập dập, bóc vỏ, băm nhuyễn 3 tép tỏi. Đặt một chiếc nồi lớn lên bếp, cho dầu ăn và tỏi băm vào, mở lửa vừa. Khi tỏi thơm, thả đùi và chân gà vào xào sơ để cho săn lại khi ăn sẽ đậm đà hơn rất nhiều đấy.



Bước 2:
Khi thịt săn, đổ 1 lít nước vào, hầm gà khoảng 30 phút để cho mềm ra và sẽ ngọt nước dùng hơn.



Bước 3:
Lá giang lựa loại có màu xanh nhạt, không nên lấy loại màu sậm quá sẽ bị chát. Lá giang bỏ dây và lá sâu chỉ lấy lá ngon rồi rửa sạch để ráo, vò hơi dập để khi nấu lá tiết ra nhiều vị chua nhé.



Bước 4:
Nêm nước gà với 30g muối, 40g bột nêm và 40g đường, tùy khẩu vị của mỗi người mà nêm nếm cho thích hợp, khuấy đều. Dùng tay vò nhẹ lá giang cho nát rồi thả vào nồi, đảo nhẹ rồi tắt bếp.



Bước 5:
Dọn canh gà lá giang ra tô, dùng chung với cơm thì tuyệt vời lắm đấy nhé.



Món canh gà lá giang có hương vị rất đặc biệt, vị chua thơm dìu dịu của lá giang không tạo cảm giác ngán, kết hợp với mùi thơm ngọt của gà chắc hẳn sẽ gây ấn tượng với bất cứ cho những ai thưởng thức. Đảm bảo nồi cơm nhà bạn sẽ nhanh hết veo cho mà xem.                                    

Share on Google Plus

About Unknown

    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét