Món thịt viên luộc không những lạ miệng dễ ăn mà lại còn rất bổ dưỡng. Nguyên liệu dễ tìm cách làm khá đơn giản chỉ cần hơn 30 phút là bạn đã có ngay đĩa thịt viên luộc nóng hổi thơm lừng mùi nước chấm rồi đây.
Nguyên liệu:
- 2 bát con thịt băm nhuyễn
- 15ml nước
- 1 nhánh hành lá, thái nhỏ
- 5g gừng băm
- 30g bột bắp
- Nước hoặc nước dùng gà
Gia vị:
- 5ml xì dầu
- Muối
- 5g ngũ vị hương
- 15ml dầu mè
Nước chấm
- 15g hành lá thái nhỏ
- 15g rau mùi thái nhỏ
- 7ml xì dầu
- 7ml dầu mè
- 1 tép tỏi, đập dập
- Muối
- 2 quả ớt tươi, thái lát
- 2 muỗng canh nước từ thịt viên
Tìm hiểu thêm cách làm món xoài dầm ăn vặt và cách làm caramen thơm mát hấp dẫn.
Cách làm:
Bước 1:
Trong một bát, trộn thịt heo xay với 15ml nước, khuấy đều theo một hướng để nước ngấm đều vào thịt.
- Thêm hành lá xắt nhỏ, gừng, bột bắp, và các gia vị khác. Trộn đều theo một hướng từ 2-3 phút để hỗn hợp thịt trở nên dính lại. Để thịt nghỉ trong 5 phút sau đó khuấy lại 1 lần nữa.
Bước 2:
Viên thịt thành những viên tròn nhỏ, vừa ăn.
- Đun sôi nước sau đó thả thịt viên vào trong. Nhẹ nhàng đảo viên thịt, đun lửa lớn cho đến khi nồi nước sôi lại, ngay khi nước sôi lại, hạ lửa.
- Vớt thịt viên ra ngoài.
Bước 3:
Trong một bát nhỏ, thêm tất cả các gia vị làm nước sốt chấm, khuấy đều. Lấy chút nước luộc thịt viên cho vào bát nước chấm để điều chỉnh vị cho vừa miệng.
Sau đó, trang trí thịt viên với rau mùi rồi ăn thịt viên luộc với nước chấm.
>>Hướng dẫn cách làm bánh flan cực kỳ đơn giản.
Home / cách làm bánh flan /
cách làm caramen /
cách làm xoài dầm /
thịt viên luộc
/ Thích thú món thịt viên luộc bổ dưỡng
- Blogger Comment
- Facebook Comment
Đăng ký:
Đăng Nhận xét
(
Atom
)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét