Tôm bọc rau củ hấp là một món ăn vô cùng bổ dưỡng và hấp dẫn, không những vậy cách làm cũng cực kì đơn giản và không phải tốn nhiều thời gian để chuẩn bị món này đâu nhé, màu sắc lại còn bắt mắt nữa.
Nguyên liệu chuẩn bị:
- Tôm tươi
- Một ít súp lơ xanh, súp lơ trắng, ngô non.
- Một ít cà rốt, hành, thì là.
Xem cách chế biến món sườn xào chua ngọt chuẩn nhất và cách làm món thịt kho tàu đơn giản mà ngon.
Các bước thực hiện:
Bước 1:
Đầu tiên, bạn cần đun một nồi nước sôi có thả chút muối, nước sôi thả súp lơ và ngô non vào luộc sơ. Sau đó vớt ra và xả qua nước lạnh để giữ màu đẹp và còn khử đi chất độc đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
Bước 2:
Bạn nên chọn tôm đông lạnh thay vì tôm tươi, tuy nhạt hơn nhưng có ưu thế rất giòn. Hấp vừa chín tới để tôm và rau củ giữ màu sắc đẹp và giòn. Bạn đem bóc vỏ, bỏ chỉ đen, rửa sạch rồi thấm khô.
Bước 3:
Sau đó, bạn xay nhuyễn tôm với ít cà rốt thái nhỏ, đầu hành trắng và một ít thì là đã thái nhỏ để hương thơm được đậm đà hơn. Tôm xay nhuyễn trộn với ít muối tiêu cho đậm vị. Tùy khẩu vị của mỗi người mà nêm nếm cho thích hợp.
Bước 4:
Tiếp theo, bạn xoa ít dầu ăn ra lòng bàn tay rồi bọc tôm vào phần rau chuẩn bị cho đỡ dính, sau đó rắc một ít bột ngô rồi đi hấp chín.
Tôm bọc rau củ khi dùng chấm với sốt mayonnaise hoặc mắm me hay tương ớt đều rất hợp nhé!
Với sự kết hợp của tôm và các loại rau củ vừa thơm ngon, vừa cung cấp đầy đủ dưỡng chất cần thiết giúp cho sự phát triển và phân chia tế bào của cơ thể đảm bảo dinh dưỡng cho cả gia đình bạn nhé !
>>Bí quyết làm bánh bao chay ngon đúng kiểu.
Home / cách làm bánh bao /
sườn xào chua ngọt /
thit kho tau /
tôm bọc rau củ
/ Lạ mắt món tôm bọc rau củ ngon cơm
- Blogger Comment
- Facebook Comment
Đăng ký:
Đăng Nhận xét
(
Atom
)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét