Cách nấu lẩu cá khoai ngon ngọt

Lẩu cá khoai là món ăn vừa mát, bổ mà còn ngon tuyệt bạn không nên bỏ qua trong mùa nóng cũng như lạnh. Vào những buổi chiều tối ngồi bên nồi lẩu nghi ngút khói thì thật là hấp dẫn phải không nào. Đảm bảo mọi người trong gia đình bạn sẽ thích thú cho xem với hương vị thơm ngon khó chê thế này. 
Nguyên liệu chuẩn bị:
- Cá khoai: 1kg.
- Mực tươi: 500g (hoặc loại hải sản nào mà bạn thích)
- Xương ống heo: 500g.
- Cà chua: 200g.
- 100g hành lá.
- 100g thì là.
- Rau nhúng lẩu: 2 hộp rau mầm
- Hành củ, me chua, nước mắm, ớt, bột nêm, muối, dầu ăn.

Xem cách làm bánh flan ngay tại nhà và cách làm bánh bao nóng hổi ngon hấp dẫn.

Các bước thực hiện:
Bước 1:
Xương ống heo chặt miếng, rửa sạch, cho vào nồi nước có pha chút muối đun sôi khoảng 2 phút. Sau đó đổ phần nước luộc xương đi, rửa lại xương trong nước lạnh cho thật sạch cho xương hết chất bẩn và mùi hôi. Tiếp theo, cho xương đã rửa sạch vào nồi hầm nhừ lấy nước dùng nấu lẩu. Cách này giúp cho nồi nước dùng được trong.



Bước 2:
Cá khoai làm sạch, ngâm trong nước muối loãng khoảng 30 phút để khi nấu cá không bị nát. Sau đó vớt cá ra rổ cho ráo, dùng dao cắt cá làm đôi và xếp ra đĩa.



Bước 3:
Mực tươi làm sạch, rửa sơ với chút rượu trắng cho khỏi tanh, để ráo, cắt miếng, xếp ra đĩa.



Bước 4:
Rau nhúng lẩu bạn có thể sử dụng nhiều loại rau như rau cần, cải cúc… tùy thích. Nhưng loại rau nhúng kèm cho món lẩu cá khoai Vũng Tàu là rau cải mầm. Rau mầm nhặt bỏ những ngọn dập nát, rửa sạch, ngâm trong nước muối loãng 20 phút. Sau đó vớt ra rổ cho ráo, khi ăn cho rau ra đĩa.



Bước 5:
Hành lá, thì là bỏ rễ, nhặt bỏ những cọng giập, vàng úa, rửa sạch, xắt khúc. Chừa lại khoảng 1 nhánh thì là, 1 nhánh hành lá xắt nhuyễn.



Bước 6:
Cà chua rửa sạch, bổ múi. Hành củ bóc vỏ, rửa sạch, đập giập, bằm nhỏ.



Bước 7:
Me ngâm nước nóng khoảng 5 phút cho mềm, sau đó cho qua rây dầm lấy phần thịt me.



Bước 8:
Bắc nồi lên bếp, thêm 2 thìa dầu ăn. Dầu nóng cho hành của đã bằm nhỏ ở trên vào phi thơm, tiếp đó cho cà chua vào xào chín. Khi cà mềm cho nước hầm xương heo ở trên vào đun sôi. Khi nước sôi nêm chút bột nêm, nước mắm, phần thịt me ở trên, ớt sao cho vừa vị chua chua cay cay là được. Tắt bếp, cho nước lẩu ra nồi nấu lẩu, thêm chút hành thì là xắt nhỏ ở trên.



Bước 9:
Khi ăn xếp các loại nguyên liệu cá, mực, rau nhúng lẩu, hành lá, thì là, nước mắm ớt ra bàn. Đặt nồi lẩu ở giữa, khi nước lẩu sôi bạn thả sôi thả mực, cá khoai vào nồi. Nước sôi trở lại cho rau vào nhúng chín, chấm kèm chút nước mắm ớt cay nồng.



Chỉ nhìn thôi là đã muốn thưởng thức ngay liền rồi, càng ăn càng ghiền. Không chỉ là hương vị thơm ngon của món nướng mà còn có một làn khói mang mùi hương lan tỏa đi khắp nơi khiến mọi người không thể nào kiềm chế được sự thèm ăn mà đã ăn một lần rồi thì khó có thể không quay lại thưởng thức lần hai.

>>Hướng dẫn tự làm sườn xào chua ngọt ngon cơm đúng điệu.
Share on Google Plus

About Unknown

    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét