Chế biến nước lẩu hải sản ngon đúng điệu

Nồi nước lẩu đậm đà, ngọt thơm của nước hầm xương ống cùng các loại hải sản tươi ngon kết hợp với vị cay cay, sóng sánh của sa tế và vị chua thanh của các loại gia vị phụ gia đi kèm đem đến cho cả nhà mình một nồi nước lẩu hải sản tuyệt hảo ngon hơn ở nhà hàng mà lại chứa nhiều dưỡng chất. Nước dùng lẩu hải sản vừa tuyệt vời vừa đậm đà hương vị truyền thống với cách hướng dẫn mà chúng tôi đã giới thiệu chắc chắn sẽ làm các bạn hài lòng và có một món ăn hoàn chỉnh trong những ngày thu mát mẻ. 
Nguyên liệu chuẩn bị:
- Mực: 200g
- Tôm: 200g
- Ngao: 500g
- Cá trắm: 300
- Nấm hương: 200g
- Nấm kim châm: 300g
- Xương ống: 500g
Các loại rau
- Rau muống
- Cải cay
- Hành tây
- Cần
Gia vị
- Nước mắm ngon
- Chanh tươi
- Ớt tươi
- Hạt nêm
- Muối
- Bột ngọt
- Ớt bột
- Tỏi

Các bước thực hiện:
Bước 1 :
Bước đầu tiên bạn cần làm là xương rửa sạch để ráo, chặt khúc to rồi cho vào nước nóng trụng qua. Đổ phần nước đó đi rồi cho xương vào lại nồi nước khác hầm khoảng 2 giờ. Khi nước sôi, bạn nhớ hớt bọt để nước dùng trong hơn.

Cho xương và nồi hầm khoảng 2 giờ để nước dùng ngọt

Xem cách chế biến món sườn xào chua ngọt chuẩn nhất và cách làm món thịt kho tàu đơn giản mà ngon.

Bước 2 :
Tiếp theo, ôm rửa sạch, cắt bớt râu, mực tươi rửa sạch thái miếng vừa ăn. Nấm hương ngâm rửa sạch, nấm kim châm cắt bỏ rễ rửa sạch để ráo nước, bày ra đĩa.

Tôm rửa sạch, cắt bớt râu, mực tươi rửa sạch thái miếng vừa ăn. Nấm hương ngâm rửa sạch, nấm kim châm cắt bỏ rễ
Bước 3 :
Cá trắm rửa sạch, lọc lấy thịt thái miếng vừa ăn.

Cá trắm rửa sạch, lọc lấy thịt thái miếng vừa ăn
Bước 4 :
Rửa sạch sả rồi thái nhỏ phần gốc của cây, phần còn lại bạn đập dập rồi cho vào nồi lẩu khi nước dùng đã sôi. Tỏi bỏ vỏ băm nhỏ. Các loại rau lặt bỏ các phần rau héo, ngắt ngắn lại rồi rửa sạch để ráo


Thái nhỏ phần gốc của sả, phần còn lại bạn đập dập rồi cho vào nồi lẩu khi nước dùng đã sôi. Tỏi bỏ vỏ băm nhỏ
Bước 5 :
Khi nước hầm xương đã sôi, bạn cho xương cá vào. Để nước sôi thêm khoảng 25 phút để các chất ngọt trong cá được ra hết trong nước dùng. Lọc xương ra khỏi phần nước dùng để nước dùng được trong hơn rồi cho nước dùng trở lại bếp đun sôi. Khi nước sôi cho phần sả đập dập vào đun tiếp để nước dùng có mùi thơm đặc biệt.

Lọc xương ra khỏi phần nước dùng để nước dùng được trong hơn
Bước 6 :
Cho vào chảo khoảng 2 muỗng dầu ăn. Cho một phần tỏi, sả, sa tế vào phi thật thơm, thêm vào khoảng 1 muỗng cà phê ớt bột rồi tắt bếp. Tiếp đến bạn cho phần nước màu này vào nước hầm xương để tạo màu sắc hấp dẫn cho nước dùng. Nêm lại nước dùng với hạt nêm, bột ngọt cho vừa ăn.

Cho một phần tỏi, sả, sa tế vào phi thật thơm
Bước 7 :
Bạn cho hai muỗng nước lọc hòa với một ít đường, bột ngọt và khuấy đều. Tiếp đến cho vào khoảng 3 muỗng nước mắm, cho phần tỏi và ớt quả băm nhỏ vào. Cuối cùng cho nước cốt chanh vào sao cho vừa đủ. Sử dụng nước chấm này để nước dùng được đậm đà hơn



Pha nước chấm để nước dùng đậm đà hơn


Với cách làm nước lẩu hải sản đơn giản mà Webnauan chia sẻ trên đây, bạn hãy lưu lại vào sổ tay nấu ăn của mình để thỉnh thoảng trổ tài nấu nướng cho người thân và bạn bè mình thưởng thức .  

Share on Google Plus

About Unknown

    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét