Thưởng thức món chân gà om xì dầu hấp dẫn

Chân gà om xì dầu với chút thơm nhẹ của xì dầu, vị ngọt của chân gà làm cho món ăn thật thanh tao, không ngán như những món chiên nhưng vẫn rất ngon miệng. Còn gì bằng khi cùng với anh em chiến hữu ngồi nhâm nhi chén rượu vừa thưởng thức món chân gà om xì dầu vừa ngon lại nóng hổi vô cùng hấp dẫn. 
Nguyên liệu chuẩn bị:
- 500g chân gà
- 30g tương đậu nành (mua ở các cừa hàng bán đồ Trung Quốc hoặc Hàn Quốc);
- 1 củ gừng nhỏ
- 10g đường phèn
- 5ml xì dầu
- 5ml rượu nấu ăn
- Dầu ăn



Các bước thực hiện:
Bước 1:
Bạn cho chân gà vào rửa sạch với muối. Chặt thành các miếng vừa ăn.



Chia sẻ thêm công thức làm bánh bao và cách làm món kem chuối ngon bổ rẻ.

Bước 2:
Cho nước vào đun sôi. Thêm rượu, gừng và chân gà vào luộc chín. Sau đó vớt ra.



Bước 3:
Cho 1 xíu dầu vào chảo. Thêm đường vào rồi đun cho đường tan chảy và có màu caramen.



Bước 4:
Sau khi đường tan và chuyển sang màu nâu vàng, cho tương vào khuấy đều.



Bước 5:
Cho chân gà vào đảo. Đảo cho đến khi chân gà có đều màu của đường.





Thêm nước đủ để phủ kín chân gà, cho xì dầu vào.



Bước 6:
Sau đó đun liu riu cho đến khi nước sốt sệt lại, chân gà có màu nâu sậm rất ngon mắt.



Cho chân gà om xì dầu ra đĩa rồi thưởng thức ngay với cơm trắng nóng hổi thì tuyệt vời lắm đấy nhé !


Chân gà om xì dầu rất mềm, giữ được vị ngọt tự nhiên của gà; thoảng chút vị đặc trưng của xì dầu. Chân gà om xì dầu chắc chắn sẽ khiến cho bữa cơm gia đình bạn thêm hấp dẫn, nhất là trong thời tiết lạnh lẽo như thế này. Chắc chắn cả gia đình bạn sẽ thích thú cho xem.  

Share on Google Plus

About Unknown

    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét