Cách làm món xào thịt bò với đậu



Thịt bò là thực phẩm quen thuộc trong thực đơn hàng ngày. Món xào thịt bò làm rất đơn giản, xào với đậu và rau củ sẽ làm cho bữa cơm đầy đủ chất dinh dưỡng
Nguyên liệu:

- 200g thịt bò mềm
- Đậu ve, giá, cà rốt
- Muối, nước mắm, bột nêm và tiêu
- Tỏi, dầu ăn.



Cách làm:

- Thịt bò thái lát vừa ăn, nêm vào thịt bò tí muối, tiêu, trộn đều để tầm 15 phút.
- Đậu ve rửa sạch, tước bỏ xơ hai bên thân, thái khúc xéo.
- Gía rửa sạch, cà rốt rửa sạch, thái khúc ngắn vừa ăn.

>> Tìm hiểu thêm: cách nấu sườn xào chua ngọt đúng cách / cách làm bánh flan ngon nhất

- Đun nóng 2 thìa cà phê dầu ăn, đổ tỏi vào phi thơm, nhanh tay đổ thịt bò vào xào chín. Xào thịt bò bạn nên đun lửa lớn, thịt sẽ không bị cứng. Thịt chín đổ ra bát, để riêng.
- Dùng chảo đó, đổ đậu ve và cà rốt vào xào chín, đậu và cà rốt chín, đổ giá sống vào, nêm nước mắm, bột nêm.
- Nhanh tay đổ thịt bò vào, đảo đều nêm nếm lại khẩu vị, tắt bếp. Múc ra đĩa, rắc hạt tiêu lên bề mặt, dùng nóng với cơm.

Có thể bạn chưa biết: cách làm mứt dừa Tết 2016
Share on Google Plus

About Unknown

    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét