Cách làm món củ sen chiên giòn ngon ngất ngây

Với món bánh củ sen chiên giòn bạn sẽ cảm nhận được sự hòa trộn độc đáo giữa vị bùi bùi của củ sen và thịt trong từng miếng bánh khiến cho món ăn vô cùng thú vị và hấp dẫn, là món ăn vặt bổ dưỡng đấy nhé. 
Nguyên liệu chuẩn bị:
- Củ sen tươi
- Thịt heo
- Hành lá
- Dầu ăn
- Gia vị


 Các bước thực hiện:
Bước 1: Sơ chế
Củ sen gọt bỏ vỏ, để củ sen có màu trắng thì khi gọt xong phần vỏ và thái nhỏ, bạn nên cho củ sen vào một chậu nước lạnh có vắt vài giọt chanh tươi hoặc giấm. Như vậy sen sẽ trắng đẹp hơn, cắt làm đôi theo chiều ngang rồi bào nhuyễn,.vắt bỏ nước
Thịt rửa sạch, cho vào máy xay sinh tố hoặc máy xay thịt xay nhuyễn.
Bước 2:
Trộn đều củ sen và thịt cùng tất cả các nguyên liệu trên (trừ dầu ăn) trong một cái bát. Tùy khẩu vị mỗi người mà nêm gia vị cho thích hợp.



Bước 3:
Đặt bát hỗn hợp vào lò vi sóng rang khoảng 3 phút, lấy ra để bên ngoài không khí khoảng 5 phút. Để tăng độ kết dính của bánh lại mà còn thơm ngon hơn.



Bước 4:
Nén hỗn hợp thành một hình chữ nhật có độ dày khoảng 2 cm, cắt thành nhiều hình vuông nhỏ có kích thước khoảng 3 cm x 3 cm. Làm cho những chiếc bánh trở nên đáng yêu xinh xinh xinh hơn.
Bước 5:
Bắt chảo lên bếp cho nóng rồi đổ dầu vào, đợi dầu sôi cho từng lát thịt củ sen vào chiên, trở bề cho đến khi chín vàng đều. Nên để lửa riu riu nhé để bánh có thể chín đều và thơm vàng hơn.





Khi chín chỉ cần vớt bánh ra dĩa có lót giấy để thấm bớt dầu mỡ. Bánh củ sen chiên chấm với xì dầu, tương cà chua hay nước mắm chua ngọt đều rất ngon, ăn mãi mà không thấy ngán.
Share on Google Plus

About Unknown

    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét