Bí quyết làm ghẹ rang me ngon nhất

Ghẹ rang me là món ăn có vị mặn ngọt rất hấp dẫn, lại ít dầu mỡ nên không bị ngán. Bạn có thể làm món ngon nóng hổi này cho cả nhà mình thưởng thức vào những ngày thời tiết se lạnh. Bạn sẽ cảm thấy ngon miệng và hài lòng nếu làm món ghẹ rang me theo công thức dưới đây. Sự kết hợp hoàn hảo giữa ghẹ và sốt me chua chua đem đến một hương vị thơm ngon, hấp dẫn, chắc chắn sẽ làm cả nhà thấy thích thú với bữa cơm. 
Nguyên liệu chuẩn bị:
- 400g ghẹ
- 50g me chín đã lột vỏ
- 2 thìa canh đường
- 1 thìa canh tương ớt
- 1/2 thìa canh bột nếp
- 1 củ hành khô, 1 củ tỏi
- Gia vị vừa miệng



Các bước thực hiện:
Bước 1:
Không nên chọn con quá lớn, con vừa phải sẽ nhiều thịt và ngon hơn.Chọn những con thật chắc, bằng bàn tay người lớn, bấm vào yếm không lún. Ghẹ có gạch có màu hơi ngả vàng, các chân của ghẹ khi bóp rất chắc chứ không mềm. Còn ghẹ thịt thì khi bạn bấm tay vào sát phần yếm phía dưới ức, gần chân mái chèo nếu lõm là ghẹ óp. Nếu bạn ngại sờ vào ghẹ mà chỉ cần nhìn thì nên chọn ghẹ có yếm màu đỏ, chân ghẹ tươi sẽ co chứ không duỗi. Làm sạch ghẹ sau đó bóc bỏ yếm, rồi cọ sạch vỏ bằng bàn chải. Tiếp đến bạn bóc phần mai, loại bỏ mang ghẹ để khi dọn ra dĩa úp mai lại trang trí cho đẹp mắt.



Xem cách chế biến món sườn xào chua ngọt chuẩn nhất và cách làm món thịt kho tàu đơn giản mà ngon.

Bước 2:
Tiếp theo, cho ghẹ vào chảo dầu nóng rồi chiên với lửa to, chiên ghẹ cho tất cả phần của con ghẹ đều chín và có màu đỏ đẹp đồng thời vỏ ghẹ rất cứng vì có chất can xi nên sẽ chiên giòn lên. Nếu nấu không chiên giòn lên thì sẽ không ăn được vì vỏ ghẹ còn rất cứng. Khi ghẹ chuyển sang màu vàng óng thì vớt ghẹ ra đĩa.





Bước 3:
Me chín hòa với nước nóng cho giã hết phần thịt me sau đó lọc bỏ hạt me.



Bước 4:
Tỏi và hành bóc vỏ, đập dập, sau đó, làm nóng 1 chút dầu rồi cho tỏi vào phi vàng, trút nước me đã lọc vào chảo, đun sôi, cho đường, tương ớt vào chảo, nêm gia vị cho vừa miệng.









Bước 5:
Hòa bột nếp với một chút nước, vừa rót vào chảo nước me vừa khuấy đều sao cho hỗn hợp ở dạng sền sệt



Bước 6:
Tiếp theo, cho ghẹ vào chảo, đun thêm 5 phút, trong quá trình đun bạn nhớ lật ghẹ cho phần xốt được ngấm đều nhé!



Ghẹ rang me chín thì gắp ra đĩa, rưới sốt lên, trang trí và thưởng thức nhé!


Ghẹ rang me là món hải sản được nhiều người ưa thích, tuy cách chế biến hơi cầu kì nhưng lại đem đến một hương vị khá hấp dẫn. Với món ghẹ rang me chua ngọt này bạn ăn bằng tay là ngon nhất và không nên bỏ phí phần nước sốt đậm đà, thỉnh thoảng có cả vị sần sật, thơm thơm của tỏi phi bao quanh những chiếc càng. Sau khi thưởng thức những phụ gia bên ngoài, bạn mới bóc vỏ và đừng quên chấm ghẹ với nước sốt chua ngọt. Đảm bảo cả gia đình bạn sẽ trầm trồ khen ngon cho xem.  

>>Bí quyết làm bánh bao chay ngon đúng kiểu.
Share on Google Plus

About Unknown

    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét