Độc đáo món lẩu mắm cực ngon

Với nguyên liệu phong phú như tôm, cua, cá, mực, thịt bò, heo và đặc biệt các loại rau rất đa dạng. Lẩu mắm đem lại cho thực khách ngoài sự ngon mắt, ngon miệng, còn cung cấp một lượng dưỡng chất dồi dào, các chất sinh năng lượng và các vitamin.

Nguyên liệu:
- 500gr sườn non
- 300gr thịt ba chỉ
- 2 quả cà tím
- 1 củ hành tây
- 1 nhánh sả băm,
- 2 nhánh sả thái khúc đập dập.
- 1 củ tỏi băm
- 2 củ hành khô hành tím băm 100gr
- Mắm cá lóc hay cá sặc xay
- Tôm tươi cắt đầu
- đuôi mực thái khía
- cá phi lê
- Thịt heo quay
- Các loại rau ăn kèm như, bắp chuối; giá, xà lách rau muống, các loại rau thơm...



Chia sẻ thêm công thức làm bánh bao và cách làm món kem chuối ngon bổ rẻ.

Thực hiện:
Bước 1:
Sườn non chặt miếng rửa sạch. Thịt ba chỉ rửa sạch thái lát. Cà tím rủa sạch thái miếng to. Tôm, mực, cá xếp ra dĩa.



Bước 2:
Heo quay chặt miếng xếp ra đĩa.



Bước 3:
Bắc nồi lên bếp, cho vào 3 muỗng canh dầu. Dầu hơi nóng cho sả, hành tím, tỏi băm vào xào thơm. Sau đó cho thịt ba chỉ vào xào 3 phút.
Bước 4:
Kế đến cho mắm cá, 2 muỗng canh đường vào xào 5 - 7 phút cho thịt ra mỡ, mắm cá sôi thì cho 1,5 lít nước và hành tây vào nấu sôi.
Tiếp đến cho sườn non vào nấu lửa vừa cho sườn mềm. Cuối cùng cho cà tím vào nấu cho cà mềm, nêm nếm nước lẩu cho vừa miệng.



Trình bày:
Tất cả các nguyên liệu ăn kèm dọn ra bàn, để nồi lẩu nóng ở giữa.





Khi ăn cho tôm, cá, mực và các loại rau vào nồi lẩu mắm rồi cả nhà cùng thưởng thức nhé!



Một nồi lẩu thơm lừng bổ dưỡng đủ các loại nguyên liệu sẽ làm cho bạn phải phổng mũi trước mặt gia đình và bạn bè.  

>>Hướng dẫn  chế biến sườn xào chua ngọt ngon đậm đà.
Share on Google Plus

About Unknown

    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét