Đổi vị với món salad Nga từ rau củ quả


Salad Nga là món ăn gồm nhiều rau củ quả với nguyên liệu dễ tìm, cách làm đơn giản. Chúng ta có thể làm đổi món vào cuối tuần, dùng thêm với bánh mì đặc biệt hợp với bánh mì đen, thịt bò.

Nguyên liệu:

– 2 củ khoai tây, 1/2 củ cà rốt.
– 1 quả táo xanh, 1/2 quả dứa.
– 150 g đậu que, 100 g đậu Hà Lan.
– 1 bắp ngô ngọt.
– Thì là, mayonnaise, 2 thìa nhỏ đường, muối, hạt tiêu.

Mời các bạn tham khảo cách nấu sườn xào chua ngọt hợp khẩu vị cùng với cách làm bánh bao hấp ngay tại nhà.

Chế biến:



– Khoai tây, cà rốt gọt vỏ, đậu que, đậu Hà Lan rửa sạch, luộc chín tới, xắt nhỏ. Ngô tách hạt, táo rửa sạch để nguyên vỏ, bỏ hạt, xắt nhỏ. Dứa gọt vỏ, bỏ mắt, xắt nhỏ.

Chú ý: Trong bước luộc các loại củ quả chúng ta nên cho một chút muối vào nồi nước luộc để cho củ quả giữ được đậm vị.

Sau khi luộc xong các bạn vớt ra tô nước lọc lạnh. Rồi sau đó để ráo nước cho thêm một chút dầu oliu và cho vào tủ lạnh khoảng 15 phút.

Mục đích việc cho thêm dầu oliu vào hỗn hợp củ quả là để chống một số loại củ quả luộc xong thường bị dính vào nhau và việc cho các nguyên liệu này vào trong tủ lạnh trong giai đoạn này là để các loại củ quả này không bị chảy nước khi chúng ta trộn sốt.

– Trộn đều các loại rau củ với nhau trong một to lớn



– Thêm thì là và một chút muối, hạt tiêu, đường vào.



– Trộn mayonnaise tuỳ theo sở thích và khẩu vị của bạn. Để làm chuẩn vị của salad Nga bạn nên chọn một số loại Mayonnaise của Nga, tuy nhiên có một số chị em hiện nay có thể tự làm Mayonnaise tại nhà.


– Cho salad vào tủ lạnh, khi ăn lấy ra dùng dần.

Với cách làm đơn giản này bạn có thể thay đổi nguyên liệu sao cho phù hợp với khẩu vị gia đình. Bạn có thể thêm vào salad một số nguyên liệu khác như tôm nõn, giò lụa, thịt nguội, xúc xích hoặc bất cứ cái gì bạn muốn. Chỉ đơn gản là bạn thái hạt lựu món đó và trộn vào.

Tuy nhiên lưu ý các bạn các món như thịt nguội và giò thường vị đã vừa vi vậy các bạn nên thêm phầm gia vị ít đi một chút sẽ không bị mặn.

Các bạn lưu ý khi cho mayonnaise vào rồi thì các bạn nên để ngăn mát tủ lạnh tới khi dùng. Vì nếu để ngoài thì dễ bị chảy nước và salad không còn ngon nữa.

>>Hướng dẫn thêm cách làm mứt dừa ngon đúng kiểu
Share on Google Plus

About Unknown

    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét