Lạ mắt với món chạo chân giò ngon bổ dưỡng

Chạo chân giò không chỉ là một món nhậu lai rai cho cánh đàn ông mà nó thực sự mê hoặc những ai đã từng thưởng thức. Mùi thơm của thịt chân giò nướng quyện cùng mùi thơm của riềng, sả, lá chanh thực sự tạo hấp dẫn và vị ngọt của thịt, bùi bùi của lá ăn kèm cùng với chút cay của riềng, chua của khế, ăn nhiều mà không có cảm giác ngấy. 
Nguyên liệu chuẩn bị:
- Thịt chân giò: 500g
- Riềng: 150g
- 4-5 củ sả
- 3-4 quả khế chua
- 20g vừng
- 4-5 cái lá chanh
- Ớt, tỏi, muối, đường, chanh
- Rau ăn cùng: lá sung, lá đinh lăng hoặc các loại lá khác như lá mơ, rau thơm các loại.



Xem cách làm bánh flan ngay tại nhà và cách làm bánh bao nóng hổi ngon hấp dẫn.

Các bước thực hiện:
Bước 1:
Chọn những chiếc chân giò heo loại vừa, nếu loại bự quá bì sẽ dày, thịt sẽ dai. Thịt chân giò rửa sạch, để ráo sau đó đem thui vàng. Ngon nhất là bạn thui bằng rơm, nếu không có rơm bạn có thể quấn giấy xung quanh miếng thịt rồi thui hoặc cho lên bếp lửa thui vàng các mặt cũng được, khi thịt chín sẽ có mùi thơm ngậy quyện cùng mùi thơm nồng của rơm.


Bước 2:
Thịt sau khi thui, rửa lại cho sạch rồi cho vào áp chảo cùng với vài lát riềng, sả lót dưới đáy chảo. Đun với lửa liu riu khoảng 15-20 phút, khi thịt chín có màu vàng sậm, mùi thơm của thịt quyện cùng mùi thơm của sả của riềng.



Bước 3:
Riềng rửa sạch, thái lát sau đó cho vào cối giã nhỏ hoặc cho vào máy xay, xay nhỏ. Khế rửa sạch, gọt bỏ viền xung quanh, bỏ hạt, lõi sau đó thái lát mỏng. Tỏi bóc vỏ, rửa sạch, bằm nhỏ. Ớt rửa sạch, xắt nhỏ. Lá chanh rửa sạch, thái nhỏ. Vừng rang chín.





Bước 4:
Thái thịt thành những miếng mỏng.



>>Hướng dẫn tự làm sườn xào chua ngọt ngon cơm đúng điệu. 

Bước 5:
Thịt sau khi thái mỏng, trước hết đem bóp cùng với khế chua ở trên sao cho vị chua của khế ngấm vào thịt. Tiếp đến cho riềng đã giã nhỏ ở trên cùng vài lát ớt, chút gia vị nêm nếm cho vừa miệng. Cuối cùng rắc chút vừng, lá chanh và vài lát sả trộn đều là được.




Món chạo chân giò được coi là một trong những “mồi nhậu” khoái khẩu của các anh nhà nhưng với vị bùi bùi , chua ngọt của bát nước chấm, nó hấp dẫn với cả những mẹ nội trợ cùng những đứa trẻ. Hãy bắt tay vào thực hiện cách làm chạo chân giò mới lạ, hấp dẫn này cho cả gia đình mình thưởng thức ngay thôi.
Share on Google Plus

About Unknown

    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét