Nấu lẩu hải sản Nhật Bản mang hương vị độc đáo

Ăn lẩu đã khá phổ biến trong mỗi gia đình, nhất là vào mùa đông. Tuy nhiên bạn đã quá chán các món lẩu bình thường: lẩu bò, lẩu gà, lẩu hải sản… Vậy hãy đổi vị với món lẩu hải sản Nhật Bản mang hương vị độc đáo nhé.

Nguyên liệu

- 100g tôm
- 120g cá hồi
- 6 con hàu sống lớn
- 4 lát chả cá xoắn
- 120g mực tươi
- 100g bột Miso đậu tương
- 3 thìa cà phê hạt nêm
- 3 thìa cà phê nước rượu đường thực phẩm (rượu Mirin)
- 100g cải thảo
- 1 bó nhỏ bó xôi
- 1 bó nhỏ tần ô
- 50g cà rốt
- 50g nấm linh chi
- 50g nấm kim châm
- 3 tai nấm đông cô tươi
- 6 miếng đậu hũ non nhỏ
- 1 củ hành tây (cắt khoanh)
- Hành baro (3 khoanh)

Mời các bạn xem cách làm món sườn xào chua ngọt ngon và học thêm cách làm caramen ngon nhất giống như ở Hàng Than

Cách làm
- Bước 1: sơ chế

Hải sản (rửa sạch, cắt vừa ăn).
120g cá hồi (cắt thành 6 lát)
6 con hàu sống lớn
4 lát chả cá xoắn
120g mực tươi (cắt thành 6 khoanh)

- Bước 2: Cho nước vào nồi đun sôi, cho rượu đường thực phẩm (rượu Mirin) vào, sau đó dùng rây đánh tan bột Miso đậu tương vào nồi nước dùng.
- Bước 3: Nêm vừa miệng với hạt nêm
- Bước 4: Mời cả nhà quây quần bên nồi lẩu và thưởng thức thôi nào!

>>Có thể bạn quan tâm đến cách làm kem bơ sữa  thơm ngon.
Share on Google Plus

About Unknown

    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét