Trước tiên là nguyên liệu chuẩn bị:
257g bột mỳ
3g muối
7g đường
7g men nở instant yeast
210ml nước ấm nhiệt độ 35 độ C
Phết vỏ bánh:
105ml nước ấm 35 độ C
7g đường
85g bơ
Một ít muối biển
Có thể bạn quan tâm đến:
Bật mí cách làm món sườn xào chua ngọt ngon nhất;
Chia sẻ cách làm kem chuối thơm ngậy như ngoài hàng;
Hướng dẫn cách làm kem bơ siêu ngon;
Cách làm:
1) Hòa tan đường, muối và men nở trong phần nước ấm rồi cho bột mỳ vào.
2) Sau đó dùng tay nhào thật kỹ bột sao cho phần bột bánh thật mịn và dai. Đặt bột vào tô có rắc thêm chút bột áo ở bên ngoài cho đỡ dính rồi dùng màng bọc thực phẩm bọc kín lại và để vào một nơi ấm áp ví dụ như trong lò vi sóng khoảng 30 phút cho bột nở.
3) Hòa tan đường, muối và men nở trong phần nước ấm rồi cho bột mỳ vào.
4) Khi bột đã nở đủ độ khoảng gấp đôi thể tích bột ban đầu, bạn lấy ra khỏi tô, nhào lại một lần nữa. Sau đó chia bánh thành 8 phần bằng nhau.
5)Trên một mặt phẳng, vê bột thành các dải sợi dài khoảng 40 – 60cm, độ nhỏ bằng ngón tay trỏ thôi.
6) Quấn dải bột thành hình tròn. Rồi thắt nút ở giữa.
7) Nhúng bánh vào phần hỗn hợp nước đường trước đó. Bước này không chỉ giúp vỏ bánh có vị khác với phần ruột mà còn làm nút thắt kết dính hơn cũng như khi nướng bánh vàng hơn.
8) Xếp bánh lên khay nướng đã lót sẵn giấy nến, rồi rắc phần muối biển lên trên.
9) Đem nướng bánh khoảng 10 phút hoặc đến khi thấy vỏ bánh vàng đều là được.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét