Nguyên liệu cho món cơm rang kim chi
Thịt bò ngon 225g, Cơm dẻo 4 chén, Trứng 3 quả, Kim chi 1 chén, thái nhỏ sẵn. Dầu mè 1 muỗng; Bột ngô 1 muỗng; Hành tươi thái nhỏ; Dầu ăn, gia vị, nước tương.
Tìm hiểu thêm bí quyết nấu ăn ngon:
Tham khảo cách làm sườn xào chua ngọt ngon nhất tại nhà;
Chia sẻ cách làm bánh flan ngon ngất ngây;
Hướng dẫn cách làm bánh bao ngon nhất tại nhà;
Cách làm cơm rang kim chi
Bước 1
Thịt bò rửa sạch, thái miếng vuông nhỏ, cho vào 1 bát rồi thêm nước tườn, dầu mè và bột ngô vào trộn đều.
Bắc chảo lên bếp, láng 1 lớp dầu, chờ cho dầu nóng thì cho 1/3 số hành lá vào xào cho thơm, trút thịt bò vào xào cùng cho đến khi thịt bò chín tới. Xúc thịt ra bát.
Bước 2Trứng bỏ vỏ, khuấy tan rồi cho vào chảo tráng mỏng. Khi trứng chín thì đem ra thái nhỏ.
Bước 3Thêm 2 muỗng dầu ăn vào chảo đun nóng, cho cơm vào và đảo đều trong vài phút cho đến khi cơm có màu vàng đẹp mắt.
Thêm vào cơm phần kim chi, trứng tráng, thịt bò và hành lá vào đảo tiếp.
Để lửa vừa, đun tất cả các nguyên liệu thêm khoảng 5 phút, nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.
Chúc các bạn thành công với món cơm rang kim chi nhé!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét