Hướng dẫn làm món cá chim kho riềng ngon cơm

Món cá chim kho riềng với thịt cá ngọt, chắc lại không bị vấn đề xương răm, xương ngang cản trở khi thưởng thức, đậm đà gia vị, thơm mùi riềng là một gợi ý rất tuyệt vời cho món mặn của gia đình bạn tối nay đấy. 

Nguyên liệu:
- 1 con cá chim tầm 400g
- 1 củ riềng
- Nước mắm, đường, muối, dầu ăn, hạt tiêu, hành khô.

Học cách làm caramen  ngon như ngoài hang và cách làm thịt kho tàu ngon cơm.

Các bước thực hiện:
Bước 1:
Cá chim lôi bỏ túi mật và phần máu đỏ bên trong, rửa lại cho thật sạch, dùng dao khứa vài đường lên thân cá hoặc cắt làm đôi. Ướp vào cá nửa thìa nhỏ muối, để khoảng 30 phút. Đun nóng chảo, cho cá vào rán sơ.



Bước 2:
Riềng cạo sạch vỏ, thái khoanh tròn. Hành khô bóc bỏ vỏ bên ngoài, cắt lát mỏng.



Bước 3:
Cho cá vào chảo hay nồi, thêm riềng, hành khô, một ít hạt tiêu, hai thìa canh nước mắm, một thìa canh đường, đậy kín nắp, ướp khoảng 2 tiếng.



Bước 4:
Cá sau khi ướp, đặt lên bếp đun lửa nhỏ đến khi cá sôi thì mở nắp nồi ra thêm vào một ít nước lọc hay nước chè xanh xâm xấp với mặt cá, tiếp tục đun và đậy kín nắp. Thỉnh thoảng cầm tay cầm của chảo lắc đều.



Bước 5:
Đun từ 20 đến 25 phút, bạn nêm nếm lại tùy theo khẩu vị, nếu cạn nước bạn đổ vào một ít nước lọc, đun đến khi phần nước kho cá sền sệt thì tắt bếp, rắc một ít hạt tiêu lên bề mặt, múc cá ra đĩa dùng làm món mặn ăn với cơm.



Thưởng thức ngay khi còn nóng với cơm trắng nóng hổi thì tuyệt vời lắm nhé !


Vị béo, ngậy của cá chim làm cho người thưởng thức khó lòng chối từ. Sau cả ngày dài học tập, làm việc vất vả, cả gia đình cùng quây quần bên mâm cơm ấm cúng với đĩa cá chim kho riềng thơm lừng và bát canh còn nóng hổi quả đúng là lựa chọn vô cùng tuyệt vời. Chắc chắn mọi người sẽ tấm tắc khen ngon cho xem.  

>>Có thể bạn quan tâm đến cách nấu món sườn xào chua ngọt bổ dưỡng cực kỳ đơn giản.
Share on Google Plus

About Unknown

    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét