Bông cải xanh xào sò điệp ngon cơm bổ dưỡng

Bông cải xanh chứa nhiều chất sơ, vitamin kết hợp cùng sò điệp nhiều đạm, khoáng chất đã tạo nên món bông cải xanh xào sò điệp ngon miệng và bổ dưỡng làm hài lòng bất cứ ai.


Nguyên liệu:
- 400g sò điệp
- 2 bông cải xanh
- 1 quả ớt chuông Đà Lạt
- 6 cánh nấm hương
- 4 thìa dầu hào
- 2 thìa tỏi băm
- 2 thìa bột năng
- Hạt nêm, tiêu, đường, muối, dầu ăn
- Một ít hành lá

Sơ chế:
- Sò điệp bạn đem rửa sạch rồi để cho ráo nước.
- Bạn cắt bông cải xanh thành từng miếng nhỏ vừa ăn và rửa thật sạch.
- Lấy một ít nước ấm để ngâm nấm hương, sau khi nấm nở mềm bạn cắt gốc rồi cắt nhỏ nấm hương.
- Bạn bỏ ruột ớt Đà Lạt rồi cắt miếng.
- Làm sạch hành lá, đem rửa và cắt khúc.

Hướng dẫn thực hiện:

1. Đầu tiên, bạn nấu một ít nước sôi rồi cho bông cải xanh, ớt chuông Đà Lạt cùng nấm vào chần qua, xong vớt ra để nguội.
2. Bạn lấy 2 thìa tiêu và 2 thìa hạt nêm cho vào bát, sau đó cho sò điệp vào ướp khoảng 15 phút, sau khoảng thời gian này bạn cho bột năng vào trên sò điệp đã ướp.
3. Lấy một chiếc bát khác, rồi cho vào đó dầu hào, vài thìa nước lọc, 1 thìa đường và 2 thìa hạt nêm sau đó khuấy đều để làm nước sốt.
4. Đặt chảo lên bếp rồi cho một ít dầu ăn vào, sau khi dầu trong chảo nóng, bạn cho tỏi vào phi thơm, tiếp đến cho sò điệp vào xào đến khi săn lại thì cho ra đĩa.
5. Sau đó cho tiếp nấm, bông cải xanh, ớt chuông đã chần vào xào 3 phút rồi rưới nước sốt đã chuẩn bị vào, cho tiếp sò điệp đã xào lúc nãy vào rồi đảo đều để các nguyên liệu ngấm gia vị. Sau khi bạn xào nguyên liệu chín thì nêm lại cho vừa ăn rồi cho hành lá vào là tắt bếp. Vậy là bạn đã làm xong món ngon bông cải xanh xào sò điệp.

Cách làm bông cải xanh xào sò điệp không quá khó, hãy thử trổ tài học nấu ăn của bạn cùng món bông cải xanh xào sò điệp để thưởng thức cùng cả nhà ngay thôi nào!                                    

Share on Google Plus

About Unknown

    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét