Đổi vị với món sườn chiên tỏi thơm nức

Khác với các món sườn rán thông thường, sườn chiên tỏi sẽ đem lại cho bạn 1 hương vị mới thơm hơn rất nhiều. Đây là món chế biến khá nhanh, nhưng rất ngon miệng. 
Nguyên liệu chuẩn bị:
- 500g sườn
- 3 quả trứng
- 4 củ tỏi băm
- 100g bột chiên xù
- 10ml rượu gạo
- Gia vị: muối, tiêu




 Các bước thực hiện:
Bước 1:
Sườn thăn nên chọn những dẻ sườn có nhiều sụn, nhiều nạc, ít mỡ, thậm chí không là có mỡ để khi chế biến sườn sẽ ngon và đậm vị hơn. Sườn chặt miếng vừa ăn, cho vào nồi thêm 1 thìa muối để luộc qua. Quá trình luộc qua sườn này giúp loại bỏ các chất bẩn trong sườn. Luộc xong, bạn trút sườn ra rửa sạch với nước lạnh, để ráo nha! sau đó cho sườn vào nồi lớn.


Bước 2:
Thêm tỏi băm, bột mì, trứng muối và một ít tiêu xay vào. Tùy khẩu vị của mỗi người mà nêm nếm cho thích hợp.



Bước 3:
Thêm một ít rượu gạo vào rồi trộn đều tất cả để làm cho miếng sườn có hương vị đậm đà hơn.



Bước 4:
Đậy nắp nồi rồi cho vào tủ lạnh ướp trong khoảng 2 tiếng. Để gia vị ngấm đều trong từng miếng sườn, khi ăn sẽ tạo cảm giác đậm đà ngon miệng hơn.



Bước 5:
Đặt chảo lên bếp cho dầu vào chảo chờ dầu nóng thì bạn cho sườn vào chiên . Rán vàng đều 2 mặt là được . Lưu ý nhớ để lửa nhỏ tránh sườn bị cháy khét. Rán vàng đều 2 mặt là được, sườn chuyển vàng và giòn thì bạn vớt ra đĩa .


Sườn dậy mùi thơm của tỏi dùng với cơm nóng hổi thì ngon tuyệt, với những ai thích ăn cay thì có thể bỏ thêm chút ớt cho thơm ngon nhé. Hi vọng với công thức hướng dẫn nấu ăn đơn giản này của chúng tôi sẽ giúp các bạn tạo nên một món ăn mới thú vị cho gia đình thân yêu !
Share on Google Plus

About Unknown

    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét