Ngon lạ miệng với lẩu bò viên chua cay

Lẩu bò viên chua cay là món ngon hợp với khẩu vị của nhiều người, cách nấu lẩu ngon không phải ai cũng có thể làm được món ăn này đòi hỏi một sự khéo léo nhất định khi nấu thì ăn mới không bị hôi. Thịt bò viên sẽ trở nên mềm và ngọt hơn sau khi chế biến và món ăn này rất thích hợp cho những bữa nhậu tụ tập bạn bè hoặc quây quần với gia đình. Đảm bảo mọi người trong gia đình bạn sẽ thích thú cho xem với hương vị thơm ngon khó chê thế này. 
Nguyên liệu chuẩn bị:
- 1 kg xương ống bò hay xương đuôi bò
- 300g thịt bò viên
- 200g thịt bò
- 5 - 6 nhánh sả
- 1/2 củ hành tây
- Vài nhánh hành lá
- Muối, hạt nêm, ớt quả, ớt bột, nước mắm và tỏi
- Phần rau ăn kèm: cải thảo, cải bẹ xanh, có thể thêm cải bỏ xôi, thêm rau tùy theo sở thích của bạn
- Có thể thêm nấm rơm, hay nấm thủy tiên. Và thêm đậu phụ, hay cá viên tùy theo sở thích của bạn.
- Mì trứng hoặc bún.

Các bước thực hiện:
Bước 1:
Sả tước bỏ cọng cứng, cắt khúc ngắn, dùng một nửa phần sả bằm nhuyễn, một nửa còn lại đun cùng với xương. Đây chính là nguyên liệu tạo nên đặc trưng thơm ngon của món lẩu bò viên chua cay.



Bước 2:
Xương đuôi bò rửa sạch, đun nồi nước, thêm một ít giấm, muối, cho vào đun sôi khoảng 5 phút, sau đó đổ ra rổ, rửa xương lại cho thật sạch. Đun sôi 1 nồi nước, thả xương vào đun to lửa cho sôi bùng trở lại, xương tiết ra các chất bẩn thì các bạn tắt bếp, vớt xương ra rửa sạch. Sau đó mới chế nước mới vào đậy vung, ninh nhỏ lửa để lấy nước dùng. Cách này giúp cho nồi nước dùng được trong.



Bật mí công thức làm xoài dầm chuẩn vị và mẹo làm bánh flan đơn giản mà ngon.

Bước 3:
Tiếp theo cho xương vào nồi, đun cùng sả thêm một ít muối, đun sôi, thỉnh thoảng hớt bỏ bọt.



Bước 4:
Thịt bò viên cắt làm đôi, cho vào bát.



Bước 5:
Thịt bò rửa sạch, thái lát mỏng (cố gắng xắt thật mỏng, đừng để cho thịt vụn) xếp vào đĩa.



Bước 6:
Hành lá rửa sạch, cắt khúc. Hành tây tước bỏ vỏ khô, bổ múi cau. Cải thảo, cải bẹ xanh, rửa sạch, để lên rổ cho ráo nước. Nấm cắt bỏ chân, rửa sạch.



Bước 7:
Phần ớt sa tế: đun nóng hai thìa nhỏ dầu điều, phi tỏi thơm, cho sả đã bằm nhuyễn vào xào thơm, xào khoảng 5 phút rưới vào một ít nước mắm và một ít ớt bột, đun khoảng 2 phút, tắt bếp.



Bước 8:
Nồi nước dùng sau khi phần xương bò mềm, bạn thêm ớt sa tế đã xào chín vào, nêm lại gia vị vừa ăn. Tiếp tục đun khoảng 15 phút, bạn có thể dùng ớt màu thay cho ớt bột.



Bước 9:
Đun nồi nước sôi nóng, cho vắt mỳ vào chần sơ qua nước sôi, sau đó xả mỳ dưới vòi nước lạnh để chống dính, đổ mỳ ra rổ cho ráo nước.



Bước 10:
Tiếp theo rưới một ít hỗn hợp tỏi đã phi với dầu vào rổ mỳ, gắp mỳ ra đĩa.



Bước 11:
Nếu dùng thêm các loại như đậu phụ chiên, cá viên chiên thì bạn xếp đậu phụ ra đĩa riêng.



Bước 12:
Khi dùng, bạn xếp tất cả các loại rau, thịt ra đĩa để riêng. Dùng nồi nấu lẩu chuyên dụng đặt vào giữa bàn, đổ nước ninh đuôi bò vào nồi lẩu, cắm điện đun sôi thì cho bò viên, hành lá, hành tây vào đun cùng. Khi ăn cho thêm nấm, các loại rau vào nồi lẩu, dùng kèm với mỳ trứng và rưới kèm nước mắm và ớt quả.



Món lẩu này vô cùng đơn giản nhanh gọn mà bổ dưỡng. Vị thơm của sả hòa quyện trong nước dùng, bò viên giòn tan trong miệng, bạn có thể trổ tài để thay đổi khẩu vị cho cả nhà vào những ngày cuối tuần. Đảm bảo mọi người sẽ tấm tắc khen ngon cho mà xem.  

>>Thưởng thức tương cà chua tự làm ngay tại nhà.
Share on Google Plus

About Unknown

    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét