Tự làm nem chua rán ngon đúng điệu

Nem chua rán là một món ăn cực ngon và rất quen thuộc với nhiều người. Miếng nem rán xong vẫn giữ được vị giòn của vỏ nhưng lại mềm dẻo bên trong. Giòn nhưng không cứng, dẻo nhưng không hề bết, ăn một lần là đủ nhớ mãi. 
Nguyên liệu chuẩn bị:
- 500 gr thịt heo xay có lẫn mỡ
- 200 gr bì heo
- 2 tép tỏi băm
- 1 củ hành tím băm
- 1 muỗng canh nước mắm
- 1/2 muỗng cà phê muối
- 1/2 muỗng cà phê bột baking powder = bột nở loại làm bánh bông lan
- 1 muỗng cà phê tiêu trắng ( bạn có thể dùng tiêu đen)
- 2 muỗng canh nước đá thật lạnh ( có thể dùng viên đá nhỏ)
- 2 muỗng canh bột nem chua Thái KHÔNG lấy gói bột nhỏ trong gói nem nhé.
- 1 muỗng canh đường
- bột chiên xù

 Các bước thực hiện:
Bước 1:
Bì heo rửa sạch luộc chín thái sợi nhỏ, để thật ráo nước.
Nếu bạn mua bì làm sẵn thì bạn cũng cần luộc qua nước sôi 5 phút, sau đó vớt ra cho bì vào thau nước lạnh có đá cục cho bì được giòn. Cuối cùng là thái bì từng sợi mỏng.
Bì cần thật khô khi trộn vào nem, tránh cho việc nước từ bì làm thịt bị ướt, nhão, nem sẽ kém giòn.



Bước 2:
Nên chọn thịt mới, càng mới càng tốt (thịt mới lấy từ lò mổ về, vẫn còn nóng là tốt nhất) vì thịt sẽ dai và ngọt hơn, khi xay và quết cũng dễ dai và giòn hơn. Loại thịt gì thì tùy theo khẩu vị mà các bạn có thể lựa chọn. Thường mọi người hay dùng nạc mông. Ngoài thịt lợn, có thể dùng thịt bò hay bê nếu thích. Các bạn có thể thử nhiều loại thịt khác nhau để chọn ra loại mà bạn thích nhất nhé.
Thịt xay bạn cho vào ngăn đá 1 tiếng. Khi thấy thịt hơi đong cứng thì lấy ra, cho thịt vào máy xay thịt cùng với nước mắm + muối + đường +tiêu và bột nở ấn máy xay 15 giây, sau đó cho 1 chút nước đá bấm máy quay 10 giấy và cho tiếp 1 ít nước đá nữa. Cứ mỗi đợt máy quay 10-15 giây thì ngưng 1 chút và bấm xay tiếp cho đến khi cho hết nước lạnh và thịt heo chuyển qua máu trắng hồng rất dẻo và dính là đã đạt được yêu cầu.



Bước 3:
Sau khi xay thịt xong, trộn đều thịt với các nguyên liệu còn lại gồm ớt, bột nem Thái . Dùng thìa quết cho thật đều trong khoảng 2 – 3 phút (trộn và miết), đến khi hỗn hợp quện lại thành một khối dẻo. Trộn đều bì với thịt. Quết thêm 2 – 3 phút nữa. Nếu các bạn dùng tay để trộn thì nhớ đeo găng, tránh để tay bị bỏng vì ớt nhé. Để thịt trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 2-3 tiếng cho thịt hơi cứng.



Bước 4:
Đầu tiên chia thịt thành nhiều phần bằng nhau rồi dùng nilon để gói lại. Cuốn xong bạn cho các cuốn thịt này vào ngăn mát để 1 tiếng cho thịt chắc.

Bước 5:
Lăn cay thịt vào bột chiên xù


Bước 6:
Bắt chảo dâu lên bếp, chờ dầu hơi nóng cho từng cây nem vào chiên lửa vừa. Trong khi chiên nhớ lăn qua , lăn lại cây nem để nem vày-giòn đều. Nem có thêm dầu dừa phải nói là mùi thơm hấp dẫn cực kì ấy. Ngửi mùi nem lúc nướng đã thấy thèm rồi.

Xếp nem ra dĩa trang trí sao cho đẹp mắt. Món nem chua rán này ngon không kém các quán ở ngoài hàng đâu nhé! Làm nem chua rán không hề khó mà lại ngon tuyệt vời đấy!  

Tham khảo cách trang điểm tự nhiên cho chị em.
Share on Google Plus

About Unknown

    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét