Lạ mắt với món lẩu thả đặc sản Bình Thuận

Lẩu thả được làm từ những nguyên liệu dễ kiếm, giá cả lại vừa phải, mang đến nhiều dinh dưỡng. Tuy sử dụng nhiều nguyên liệu nhưng lẩu thả có cách chế biến khá đơn giản, vừa chống ngấy lại rất ngon và lạ miệng. Đảm bảo sẽ mang lại cho gia đình bạn một hương vị vô cùng thơm ngon và lạ miệng, chỉ ăn một lần thôi là sẽ nhớ mãi cái hương vị đặc trưng này. 
Nguyên liệu chuẩn bị:
- 400g xương heo
- 200g tôm tươi
- 200g thịt ba chỉ
- 200g phi lê cá lóc
- 2 quả trứng gà
- 2 quả cà chua
- 1 củ hành tây; 1 củ cà rốt nhỏ; 1 quả dưa leo nhỏ; 1 trái khế nhỏ
- Gia vị: 16g muối; 66g bột nêm; 32g đường; 2g ớt bột; 1g tiêu; Dầu ăn.
- 1 kg bún
- Một ít rau răm, rau xà lách.



Tìm hiểu thêm cách làm món xoài dầm ăn vặt và cách làm caramen thơm mát hấp dẫn.

Các bước thực hiện:
Bước 1:
Rửa sạch xương heo. Đặt một chiếc nồi nhỏ lên bếp, cho xương heo cùng nước sạch xâm xấp mặt xương vào, mở lửa lớn, đun khoảng 5 phút để xương nhả cặn bọt rồi đổ bỏ phần nước dơ đi khi ăn bạn sẽ không bị hôi, sẽ ngon hơn rất nhiều đấy.



Bước 2:
Rửa sạch, cắt hạt lựu cà chua. Lột vỏ, cắt múi cau hành tây.



Bước 3:
Đặt một chiếc nồi lớn lên bếp, cho một ít dầu ăn vào, mở lửa vừa. Khi dầu nóng, thả cà chua cùng hành tây vào tao sơ.



Bước 4:
Khi cà chua ra màu, cho xương heo cùng 1.5 lít nước sạch, 15g muối, 60g bột nêm, 30g đường vào, nấu khoảng 30 phút rồi tắt bếp.



Bước 5:
Rửa sạch, thái lát mỏng phi lê cá lóc và ướp cùng 2g ớt bột, 3g bột nêm.



Bước 6:
Rửa sạch, lột vỏ và thái hạt lựu tôm.



Bước 7:
Rửa sạch các loại rau củ. Thái sợi cà rốt và khế. Cắt lát dưa leo. Thái nhuyễn rau râm và rau xà lách.



Bước 8:
Rửa sạch, đem luộc và cắt nhỏ thịt ba chỉ.



Bước 9:
Đập trứng gà ra chén. Cho 1g muối, 3g bột nêm, 2g đường, 1g tiêu vào, khuấy đều rồi đem chiên vàng và cắt sợi.



Bước 10:
Xếp các nguyên liệu ra chén/ dĩa và trụng qua nước lẩu nóng trước để ăn kèm với bún.



Chỉ với nguyên liệu đơn giản nhưng chỉ cần có chút biến tấu là bạn đã có ngay một món lẩu thả vô cùng thơm ngon hấp dẫn để chiêu đãi cả gia đình vào dịp cuối tuần này rồi. Cùng một món ăn, nhiều màu sắc, nhiều mùi vị, nhiều cách thưởng thức, mà mùi nào, vị nào cũng thơm ngon, cũng tinh tế và đầy khêu gợi.  

>>Hướng dẫn  cách làm bánh flan cực kỳ đơn giản.
Share on Google Plus

About Unknown

    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét