Tự làm cánh gà sốt cay ngon như ngoài hàng

Món cánh gà sốt cay thơm lừng hương cam kèm vị chua chua ngọt ngọt chắc chắn không ai có thể chối từ, đồng thời nó cũng làm mất đi nỗi lo ngaị về việc các món nướng thường bị khô, thịt gà chắc và có phần da giòn ngon hấp dẫn và màu sắc đẹp mắt khiến ai cũng muốn thử ngay. 
Nguyên liệu chuẩn bị:
- 8-10 cánh gà (phần giữa của cánh gà)
- 30g bột mì
- 30g vừng
- 60ml gia vị ướp thịt bò (bạn có thể mua lọ này ở siêu thị, đặc biệt là siêu thị chuyên bán đồ Hàn Quốc)
Gia vị ướp thịt gà: 2 tép tỏi; 15g gừng
Nước sốt cay:
- 20g tương ớt
- 50g sốt cà chua (ketchup)
- 40ml mật ong
- 15ml dầu mè
- 15ml gia vị ướp thịt bò



Bật mí công thức làm xoài dầm chuẩn vị và mẹo làm bánh flan đơn giản mà ngon.

Các bước thực hiện:
Bước 1:
Pha một chút nước muối để rửa gà cho sạch để khử bớt mùi hôi, tiếp đó bạn dùng nước lạnh sả qua và để thịt thật ráo. Cho ra bát, thêm tỏi, gừng, gia vị ướp thịt bò vào, trộn đều. Ướp trong 30 phút.



Bước 2:
Làm nước sốt cay: Cho tương ớt, sốt cà chua, mật ong, dầu mè, gia vị ướp thịt bò vào một bát. Khuấy đều.



Bước 3:
Khi cánh gà đã ướp xong, lăn qua bột mì rồi cho vào chảo nóng đã có sẵn ít dầu ăn chiên cho đến khi vàng nâu các mặt. Để cánh gà ra giấy thấm dầu.





Bước 4:
Chuẩn bị một chảo, đun nóng hỗn hợp sốt cay vào rồi thêm cánh gà, đảo đều để cánh gà được phủ hết sốt cay.



Rắc vừng lên cánh gà rồi cho cánh gà sốt cay ra đĩa và thưởng thức với cơm trắng nóng hổi sẽ tuyệt vời lắm đấy nhé!



Cánh gà chín vàng tới, màu sắc đẹp. Phần da giòn, hấp dẫn. Thịt ngấm đủ các gia vị chua, cay, mặn, ngọt, đậm đà, mềm mà không nát. Với cách thức chế biến khá là đơn giản thì nó còn có thể giúp bạn tiết kiệm được thời gian nấu nướng khi vào bếp. Thật tuyệt vời khi thưởng thức vị ngon hấp dẫn của món ăn này.  

>>Thưởng thức tương cà chua tự làm ngay tại nhà.
Share on Google Plus

About Unknown

    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét